ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Họp mặt đại diện các hệ phái Tin Lành trên địa bàn tỉnh năm 2020
Đăng ngày: 29-10-2020 01:27
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 29/10, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số ngành chức năng tổ chức họp mặt 22 vị chức sắc, chức việc đại diện 08 hệ phái Tin Lành trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Đình Kiên chủ trì buổi họp mặt. Cùng dự có và đại diện các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của cả nước, của tỉnh và tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trong tỉnh 9 tháng của năm 2020; kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đến các chức sắc thuộc các hệ phái Tin Lành trên địa bàn tỉnh.

Các chức sắc bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả nổi bật của đất nước cũng như của tỉnh đạt được trong thời gian qua, nhất là thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

IMG_3170.jpg

Mục sư Nguyễn Tờn - Ủy viên BTS Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) phát biểu tại buổi họp mặt

IMG_3214.jpg 

Mục sư Phan Đình Hảo Trưởng Ban Đại diện Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) phát biểu tại buổi họp mặt

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, các vị đại diện các hệ phái Tin Lành đã cảm ơn sự hướng dẫn, giúp đỡ của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp đối với hoạt động tôn giáo và trao đổi một số khó khăn, vướn mắc, để kiến nghị chính quyền xem xét giải quyết.

 IMG_3206.jpg

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi họp mặt

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung cảm ơn những đóng góp tích cực của các vị Mục sư, Truyền đạo các hệ phái Tin Lành trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; biểu dương những đóng góp tích cực của các vị trong các hoạt động xã hội, nhất là trong đợt dịch bệnh COVID-19 và ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ. Mong muốn chức sắc tôn giáo các hệ phái Tin Lành sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng Đồng Nai ngày càng giàu đẹp hơn; nhất là quan tâm hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc hàng ngày tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh, nhằm thể hiện tinh thần yêu nước, nét đẹp văn hóa của dân tộc, thể hiện sự gắn kết, hòa mình trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, trong năm 2021 có nhiều sự kiện quan trọng, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, mong muốn và tin tưởng các vị chức sắc sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; tích cực tham gia ký kết và xây dựng chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2021 - 2026)...

IMG_3138.jpg

Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Đình Kiên phát biểu giải đáp của các đại biểu

Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Đình Kiên cho biết: Ban Tôn giáo tỉnh cùng các ngành chức năng của tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tham mưu giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các cơ sở tôn giáo theo các quy định của pháp luật, nhằm tạo điều kiện cho các sinh hoạt tôn giáo được tốt hơn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 06 hệ phái Tin Lành được công nhận về mặt tổ chức; 02 hệ phái Tin Lành được cấp đăng ký hoạt động, cụ thể: Hội thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam); Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam; Hội thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam; Hội thánh Tin Lành Trưởng Lão Việt Nam; Giáo Hội Báptít Việt Nam; Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam; Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam; Liên Hữu Cơ Đốc Việt Nam).

 

Đăng Khôi

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu