ĐỒNG BÀO PHẬT GIÁO ĐỒNG NAI ỦNG HỘ GẦN 6 TỶ ĐỒNG ĐỂ HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC THIỆT HẠI DO BÃO LŨ
Đăng ngày: 19-10-2020 09:16
Sáng ngày 19/10, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Nai họp Hội nghị mở rộng để triển khai công tác tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai công tác cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

IMG_2902.jpg

Hội nghị mở rộng báo cáo công tác Phật sự trong tháng của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh

IMG_2900.jpg

Hòa thượng Thích Giác Quang triển khai các nội dung công tác tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2025

Theo báo cáo, trong những ngày qua, Ban Từ thiện - Xã hội GHPG Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự GHPG Việt Nam các huyện, thành phố đã huy động tổng cộng gần 6 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung. Ni sư Thích nữ Kim Sơn, Trưởng ban Ban Từ thiện - Xã hội GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết: thực hiện Thông bạch của Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, đến nay, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh vận động quyên góp và chuẩn bị xong 2000 phần quà trị giá 1,2 tỷ đồng, sẵn sàng lên đường cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

IMG_2901.jpg

Ni sư Thích nữ Kim Sơn, Trưởng ban Ban Từ thiện - Xã hội báo cáo kết quả vận động ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPG Việt Nam các huyện, thành phố cũng đã báo cáo về công tác vận động cứu trợ tổng cộng hơn 4,5 tỷ đồng. Cụ thể, TP Biên Hoà: gần 1,2 tỷ đồng, TP Long Khánh: 450 triệu đồng, huyện Cẩm Mỹ: 300 triệu đồng, huyện Xuân Lộc: 500 triệu đồng, huyện Thống Nhất: 500 triệu đồng, huyện Long Thành: trên 500 triệu đồng, huyện Tân Phú: 300 triệu đồng, huyện Trảng Bom: 500 triệu đồng, huyện Vĩnh Cửu: trên 300 triệu đồng. Riêng huyện Nhơn Trạch và Định Quán đang tiến hành vận động cứu trợ sẽ báo cáo sau.

Theo lịch trình dự kiến, ngày 23/10, nếu điều kiện giao thông thuận lợi, Ban Từ thiện - Xã hội GHPG Việt Nam tỉnh sẽ lên đường về miền Trung để cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nhật Minh