Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa nhận phụng dưỡng trọn đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu
Đăng ngày: 15-09-2020 09:47
Sáng ngày 15/9/2020, tại Tịnh xá Ngọc Hiệp, phường Thống Nhất thành phố Biên Hoà, Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh cùng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa đã tổ chức buổi lễ nhận phụng dưỡng trọn đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu (Ni trưởng Thích nữ Nhẫn Liên).

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Minh Ngạn – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Pháp Chế, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Trí – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa và các vị trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa;

Đại diện cơ quan ban, ngành các cấp có ông Thái Văn Quân – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQVN phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa đã trao tặng số tiền 02 triệu đồng (định kỳ hàng tháng) và tặng quà tri ân đến Mẹ Nguyễn Thị Nhiễu. Thượng tọa Thích Minh Trí khẳng định đây là việc làm không chỉ thể hiện sự quan tâm về đời sống, mà đặc biệt hơn là thể hiện được tình cảm, tấm lòng tri ân của Nhà nước, của Giáo hội đối với các Mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hòa thượng Thích Minh Ngạn đại diện gia đình phát biểu tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Minh Ngạn cho biết Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân mẫu là niềm vinh hạnh lớn lao cho gia đình, là niềm động viên an ủi cho những hy sinh thầm lặng của Mẹ trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ thống nhất đất nước. Hoà thượng chân thành gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã luôn quan tâm đến Mẹ trong nhiều năm qua.

Chụp hình lưu niệm cùng với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu

Trước đó, ngày 28/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Nhiễu, đã được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định trao tặng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

tặng danh hiệu MVNAH.jpg

Đại diện lãnh đạo các cấp tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Bà M​ẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Nhiễu

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiễu, sinh năm 1922, nguyên quán xã Hoà Lộc huyện Mỏ Cày tỉnh Bến Tre, hiện là viện chủ Tịnh xá Ngọc Hiệp, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hoà. Mẹ có 5 con, trong đó có 2 con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mẹ Nguyễn Thị Nhiễu xuất gia tu học theo Hệ phái Khất sĩ Việt Nam năm 1968, thọ giới tỳ kheo ni năm 1974. Hoà thượng Thích Minh Ngạn là con trai út của Mẹ.

Minh Đạt