Cụm thi đua số 1 Mặt trận tỉnh: Sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2020
Đăng ngày: 09-07-2020 02:26
Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2020, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom, Cụm thi đua số 1 tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua, yêu nước 6 tháng cuối năm 2020.
Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Trương Tấn Sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom (Khối trưởng); cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các đơn vị thành viên trong cụm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 báo cáo sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nghe các đơn vị thành viên trong cụm báo cáo những mô hình mới, cách làm hay, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị.

20200709_085849.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đi đến thống nhất kế hoạch tổ chức hoạt động chung của cụm trong năm 2020. Theo đó, mỗi đơn vị thành viên trong cụm đóng góp 10 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương và 100 thẻ bảo hiểm (mỗi đơn vị 20 thẻ) trao tặng cho người nghèo trên địa bàn đơn vị làm cụm trưởng. Thời gian thực hiện (dự kiến) vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/2020).

Với nhiệm vụ phong trào thi đua, yêu nước 06 tháng cuối năm, các đơn vị thống nhất tập trung thực hiện một số nội dung trong tâm. Đó là: đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ, phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 song song với việc tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng….

Cụm thi đua số 1 gồm các đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh, Biên Hòa do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom làm cụm trưởng.

Tố  Nga