Xã Bảo Quang - TP.Long Khánh: Ra quân hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” năm 2020
Đăng ngày: 09-06-2020 08:30
Sáng ngày 06/6/2020, tại Trụ sở xã Bảo Quang, cán bộ và nhân dân xã đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, “Ngày môi trường thế giới” năm 2020 trên địa bàn xã.

Dự lễ ra quân có Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã;  Bà Lương Thị Bảo Thùy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng toàn thể cán bộ xã và ấp tham dự.

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020.jpg

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020

Cán bộ và nhân dân tham gia trồng cây cau tại Tổ 4 đi Tổ 6 cánh đồng ấp Lác Chiếu.jpg

Sau lễ ra quân, cán bộ xã và ấp đã tập trung về địa bàn 5 ấp để cùng với nhân dân phát quang, phát cỏ, mé nhánh cây, cắt tỉa hoa Hoàng yến hai bên lề đường giao thông với chiều dài 12,5 km; thu nhặt 1,5 khối rác thải. Tham gia trồng 600 cây cau tại Tổ 4 đi Tổ 6 - cánh đồng Ấp Lác Chiếu với chiều dài 2,5km. Ngoài ra, Mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với tuyến đường kiểu mẫu” liên Tổ 1, Tổ 2 ấp Lác Chiếu và Mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với tuyến đường kiểu mẫu”  liên  Tổ 1, 2 và Tổ 3 ấp Thọ An đã tổ chức trồng dặm thêm 250 cây hoa Hoàng yến. Tổng kinh phí mua cây cau và hoa Hoàng yến để trồng do nhân dân đóng góp số tiền 13,5 triệu đồng.

Cán bộ và nhân dân phát cỏ, cắt tỉa hoa Hoàng yến hai bên lề đường giao thông của xã .jpg
Trồng dặm hoa Hoàng yến tại Mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với đường kiểu mẫu liên Tổ 1,2,3 Ấp Thọ An.jpg

Trồng dặm hoa Hoàng yến tại Mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với tuyến đường kiểu mẫu Liên Tổ 1 và Tổ 2 ấp Lác Chiếu.jpg
Trồng dặm hoa Hoàng yến tại Mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với tuyến đường kiểu mẫu Liên Tổ 1 và Tổ 2 ấp Lác Chiếu​

Cùng với hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020, xã còn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao ý thức trách nhiệm người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nơi ở, nơi công cộng, tham gia trồng cây xanh, tạo môi trường sống trong lành nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; đồng thời tiếp tục duy trì và nhân rộng các tuyến đường kiểu mẫu sáng, xanh, sạch đẹp trên địa bàn xã./.

Mặt trậ​n Bảo Quang