ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Thăm, chúc mừng tháng Ramadan của đồng bào Hồi giáo
Đăng ngày: 25-05-2020 04:34
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 22/5, ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, chúc mừng Ban Giáo cả Thánh đường Hồi giáo xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) và xã Bình Sơn (huyện Long Thành) nhân dịp tháng Ramadan của đồng bào Hồi giáo
 

IMG_2318.jpg

Ông Vũ Đình Trung chúc mừng các vị trong Ban Giáo cả Thánh đường Hồi giáo và đồng bào Hồi giáo trong tháng Ramadan thật ý nghĩa.

Qua gặp gỡ, các vị trong Ban Giáo cả Thánh đường Hồi giáo cho biết, trong những năm qua, các cấp lãnh đạo trong tỉnh Đồng Nai đã quan tâm thực hiện các các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc Chăm, chăm lo hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cho vay vốn phát triển sản xuất, hỗ trợ đào tạo nghề, việc làm, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học, trạm y tế...., giúp cho đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Chăm ngày càng được nâng cao.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn đồng bào Hồi giáo đã đồng lòng, chung sức cùng với Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống và đẩy lùi được dịch COVID-19, động viên đồng bào Hồi giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sản xuất để nâng cao đời sống, phát triển cộng đồng, tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm. Mong muốn các vị trong Ban Giáo cả tiếp tục là "cầu nối" giữa đồng bào Chăm với Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp, kịp thời nắm bắt những khó khăn, nhu cầu chính đáng của đồng bào Chăm phản ánh đến Mặt trận Tổ quốc các cấp để kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tháng Ramadan (Người Hồi giáo gọi là tháng yêu thương) là một trong những lễ trọng của Hồi giáo. Các tín đồ phải nhịn ăn, nhịn uống vào ban ngày để tu tâm dưỡng tính, thấu hiểu hoàn cảnh của những người nghèo đói và rèn luyện khả năng tiết chế trước các cám dỗ vật chất. Năm nay, tháng chay Ramadan được tổ chức từ chiều ngày 23-4 đến chiều ngày 23-5.​

Đạt Minh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu