ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân, tổ chức bàn giao mặt bằng và có đơn xin nhận tiền bồi thường sớm thuộc dự án Sân bay Long Thành
Đăng ngày: 20-05-2020 10:17
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
“Những gia đình đầu tiên bàn giao mặt bằng, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để Nhà nước xây dựng Sân bay Long Thành là những gia đình gương mẫu, nêu cao trách nhiệm công dân”.
Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi lễ chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 17 hộ có đất bị thu hồi (số tiền 70 tỷ đồng) để nhà nước thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Ủy ban nhân dân huyện Long Thành tổ chức vào ngày 18/5 vừa qua.
boi thuong.png
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao bằng khen 
cho các cá nhân bàn giao mặt bằng và có đơn xin nhận bồi thường sớm

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án là hơn 5,3 ngàn ha. Trong đó, diện tích đất để làm sân bay là 5 ngàn ha, còn lại là đất thu hồi thực hiện 2 khu tái định cư. Giai đoạn 1, địa phương tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng 1,8 ngàn ha. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các hộ dân đã đồng thuận chủ trương, địa phương đã kiểm đếm và áp giá bồi thường.

Ông Đoàn Hùng Dũng (ngụ xã Bình Sơn, H.Long Thành) cho biết, gia đình ông có 1 ngàn m2 đất trong vùng dự án, sau khi thu hồi, nhà nước đền bù, hỗ trợ gần 5 tỷ đồng nên rất phấn khởi. Theo dự tính, gia đình ông sẽ sử dụng số tiền này mua đất ở nơi khác để sản xuất nông nghiệp.

Đồng Nai xác định, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Sân bay Long Thành là nhiệm vụ lớn, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung các nguồn lực để giải phóng mặt bằng khu vực 3,2 ngàn ha còn lại và dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng vào quý II/2021.

Nhật Tiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu