CẦU NỐI CHO NHỮNG TRÁI TIM THIỆN NGUYỆN - THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Đăng ngày: 20-05-2020 07:35
Là một nhà tu hành nhưng sư cô Thích nữ Diệu An luôn tham gia các chương trình giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, hướng các Phật tử sống tuân thủ pháp luật, có ích cho xã hội. Sư cô được biết đến với việc hết lòng chăm lo tặng quà cho người nghèo, người mù; đóng góp xây tặng nhà tình thương, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học; tặng xe lăn, xe lắc cho người tàn tật….

Theo sư cô Thích nữ Liên Nhu, là một công dân đất nước, ngoài việc tu hành còn có tinh thần trách nhiệm với công tác thiện nguyện, chăm lo an sinh xã hội, đem niềm vui cho người khác làm niềm vui cho mình. Với sự giản dị, chân chất của một người tu hành, sư cô Thích nữ Liên Nhu đã trở thành điểm tựa của nhiều bà con nghèo. Cô đã vận động Tăng ni, Phật tử thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh, bài trừ hủ tục lạc hậu và mê tín dị đoan, không đốt vàng mã, tiết kiệm trong lễ tang, lễ cưới, tiết kiệm trong chi tiêu để chăm lo gia đình và tham gia công tác từ thiện xã hội nhân đạo.

db6eb7ed5b6ba135f87a.jpg

Sư cô Liên Nhu cùng các phật tử tặng quà cho người nghèo

Mỗi ngày sau khi làm tròn Phật sự, Sư cô Thiên Nhu luôn quan tâm tìm hiểu các mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh thực sự khó khăn cần nhà ở, cần kinh phí điều trị bệnh và Sư cô đến ngay bất kể nắng, mưa. Bên cạnh đó, cứ mỗi khi xuân về, tết đến hay các ngày lễ như: Vu lan, Phật đản, Trung Thu...sư cô lại tất bật đi vận động tiền, quà để mọi người nghèo có được những phần quà ấm áp nghĩa tình từ tấm lòng nhân ái của một bậc chân tu.

8662c0d02c56d6088f47.jpg
                               Thăm và tặng quà cho các trẻ mồ côi

Với tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, từ năm 2013 đến nay, bằng những việc làm thiết thực, Sư cô đã hỗ trợ xây dựng 17 căn nhà tình thương tổng trị giá 785.000.000đ. Hỗ trợ chi phí học tập cho các em nghèo, các em đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 360.000.000đ ( 6.000.000đ/1 năm học/1 em). Phát quà 6.600 phần cho người nghèo, cận nghèo, người đặc biệt khó khăn tổng trị giá 2.310.000.000đ. Phát 5.280 phần cơm với tổng số tiền là 528.000.000đ. Ủng hộ 100 chiếc xe đạp tổng giá trị 170.000.000đ. Phát 80 chiếc xe lăn tổng trị giá 280.000.000đ….

MT Xuân An