ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chung tay vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn P. Xuân Thanh, TP. Long Khánh
Đăng ngày: 21-04-2020 04:21
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Những ngày qua trên trên địa bàn phường Xuân Thanh xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp khi công tác phòng chống dịch Covid-19 vào cao điểm.

Đặc biệt, những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được phát đến tận tay người nghèo tiếp nối các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn, người khuyết tật, người bán vé số, người bán hàng rong trong đại dịch Covid-19, Tính đến ngày 20/4/2020, Mặt trận Tổ quốc phường Xuân Thanh đã phối hợp vận động các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 455 phần quà, 300 phần xôi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn trong mùa dịch Covid-19 với tổng số tiền ước khoảng 101.000.000 đồng, các phần quà tuy không lớn, nhưng phần nào giúp các hộ khó khăn, người cơ nhỡ yên tâm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

bff3ba067e65843bdd74.jpg
     Điểm phát quà tại trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh

Giá trị mỗi phần quà khoảng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng gồm gạo, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, mì gói, đường, sữa ….  Các điểm phát quà đều được cán bộ Mặt trận, các đoàn thể, lực lượng công an, quân sự, dân phố tham gia hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự và khoảng cách người đến nhận quà.

9a9f20a1e4c21e9c47d3.jpg
     Chuẩn bị quà để phát cho người nghèo tại trụ sở phường Xuân Thanh


Trước khi trao nhận các phần quà, tổ phát quà của phường đã chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế cho người dân đến nhận quà, tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu người dân nhận quà nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng đứng cách xa nhau 2 mét nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân. các đim phát quà t thin bo đảm đúng quy định phòng dch đã và đang tiếp sc, nhân lên rt nhiu nhng yêu thương, s chia m áp trong nhng ngày qua. Cũng trong đợt cách ly xã hội này, Mặt trận Tổ quốc phường đã trích Quỹ vì người nghèo hỗ trợ đột xuất 02 hộ có người ốm đau nặng 2.000.000đ nhằm giúp họ vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh này./.

                                                    Trọng Vinh​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu