ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Khởi công công trình xã hội hóa giao thông đường tổ 8, ấp 2, xã Bình Lộc, TP.Long Khánh
Đăng ngày: 16-04-2020 09:42
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Trong quý I/2020, Ban vận động ấp 2 xã Bình Lộc đã họp triển khai lấy ý kiến nhân dân về thực hiện công trình xã hội hóa tuyến đường tổ 8 ấp 2, với sự nhất trí cao của các hộ dân trong tổ. Đến nay, công trình chính thức đã được khởi công.

Tuyến đường tổ 8 ấp 2 là một trong những công trình được Ban vận động ấp đưa vào đăng ký thực hiện công trình xã hội hóa giao thông nông thôn năm 2020. Tuyến đường có chiều dài khoảng 1 km, mặt đường bê tông hóa rộng 3m. Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện khoảng 01 tỷ đồng, theo phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong đó, kinh phí nhà nước hỗ trợ 60%, còn lại 40% nhân dân tổ 8 ấp 2 đóng góp thực hiện.

thuy chup.jpg
       Đơn vị thi công đang san ủi mặt bằng


Với chủ trương đúng, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống, đáp ứng sự mong muốn của người dân, đã phát huy tinh thần tự giác, chủ động tích cực tham gia đóng góp thực hiện công trình xã hội hóa giao thông của ấp phát động. Mặc dù trong thời điểm còn nhiều khó khăn về do ảnh hưởng của dịch bệnh; nắng nóng khô hạn kéo dài, mùa thu hoạch trái cây chưa đến, nhưng người dân tổ 8 ấp 2 vẫn nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu để công trình sớm được khởi công thực hiện. Dự kiến công trình sẽ hoàn tất trước mùa mưa, tạo điều kiện cho nhân dân vận chuyển hàng hóa vào mùa thu hoạch trái cây tới đây.    

xa bl.JPG
         Mặt đường thi công giai đoạn 1 (san ủi bằng phẳng)


Riêng trong quý 1 và đầu quý 2 năm 2020; cán bộ và nhân dân ấp 2 xã Bình Lộc đã cơ bản hoàn tất được 2 công trình bê tông hóa, tổng kinh phí thực hiện trên 1,2 tỷ đồng, gồm: Công trình từ sức dân đường tổ 2 ấp 2 tổng kinh phí trên 200 triệu với 100% kinh phí của dân đóng góp, và công trình xã hội hóa đường tổ 8 ấp 2, số tiền 1 tỷ đồng. Đây là thành quả đáng ghi nhận của cán bộ và nhân dân ấp 2 xã Bình Lộc, là bước khởi đầu thuận lợi trong việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ về chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2020.

                                                                                                             MT Bình Lộc

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu