ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
LƯƠNG Y CỦA NHỮNG NGƯỜI NGHÈO XÃ HÀNG GÒN, TP. LONG KHÁNH
Đăng ngày: 13-04-2020 09:15
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Nhắc đến Lương y Nguyễn Tăng Công, người dân khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh từ người già đến trẻ nhỏ không ai là không biết ông, đặc biệt là người nghèo, với cái tên rất thân thiện “Tư Công”.

Từ thành phố Hồ Chí Minh gia đình ông chọn quê hương Long Khánh làm quê hương thứ hai để sinh sống và lập nghiệp. Ông được biết đến là thầy thuốc giỏi và tích cực làm từ thiện, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Hơn 30 năm qua, hàng chục ngàn lượt bệnh nhân đã được ông tận tình cứu chữa miễn phí. Trung bình mỗi năm, cơ sở của ông tiếp nhận và khám, chữa bệnh miễn phí cho trên 10 ngàn lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có những trường hợp bệnh nặng đã được ông tận tình cứu chữa và đã khỏi bệnh.

IMG_20200407_222827 (1).jpg 

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn đột xuất

Những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không người nuôi dưỡng được điều trị miễn phí, tặng thuốc miễn phí. Gia đình ông còn bố trí phòng cho bệnh nhân nghỉ ngơi và ăn cơm miễn phí. Ngoài ra bệnh nhân khó khăn còn được ông tặng thêm phần quà gồm gạo và trứng. Hàng năm nhân dịp Lễ, Tết…gia đình ông tặng trên 500 phần quà cho các hộ khó khăn, người già neo đơn.

Khi cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, gia đình ông đã tặng khẩu trang miễn phí và trên 300 phần quà cho bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình ông đã tặng 1 tấn gạo trị giá 15 triệu đồng cho những hộ khó khăn trên địa bàn xã Hàng Gòn và tặng người bán vé số, bán hàng rong, người già neo đơn, lao động tự do 2 tấn gạo, mì, trứng, trị giá trên 40 triệu đồng.

Gặp ông trong một lần đến thăm vườn thuốc của ông tại Đồi Tân Phong, xã Hàng Gòn, với nụ cười thân thiện khi được hỏi động lực nào thôi thúc ông đến với công tác từ thiện hơn 30 năm qua. Ông cười và nói:

"Khi gia đình tôi đến mảnh đất Long Khánh để lập nghiệp, mua được mảnh đất đồi tại Tân Phong, vợ chồng tôi gặp nhiều khó khăn, thử thách bởi vốn quen với cuộc sống tất bật nơi thành phố, chưa từng làm vườn rẫy bao giờ. Giờ bắt đầu với việc trồng trọt, chăn nuôi đủ các loại nhưng rồi đều thất bại vì không có kinh nghiệm...

FB_IMG_1586273910056.jpg 

Lương y Nguyễn Tăng Công

...Rồi cơ duyên đưa tôi đến với nghề Đông y, tôi theo học và chắt chiu được kinh nghiệm bào chế, khám và chữa bệnh từ các bậc thầy đi trước. Tôi mạnh dạn chuyển đổi các cây trồng như điều, bắp sang trồng cây thuốc, từ đó tôi bén duyên với nghề tới bây giờ. Xuất thân nghèo khó nên hơn ai hết tôi hiểu được cái khổ, cái khó của nông dân, tùy theo sức lực và khả năng của mình tôi luôn răn dạy các con mình sống phải biết yêu thương san sẻ với những mảnh đời bất hạnh hơn mình, từ đó không chỉ riêng vợ, chồng tôi làm công tác từ thiện mà con tôi, cháu tôi… đều rất hăng hái với công tác nhân đạo từ thiện, khi giúp được một ai đó tôi thấy thật hạnh phúc. Tôi luôn tâm niệm câu nói “Hạnh phúc lớn nhất của đời người là làm cho nhiều người được hạnh phúc”. Nay bản thân tôi đã 75 tuổi, tôi mong được truyền đạt kinh nghiệm cho những ai yêu nghề Đông y để xã hội sẽ có nhiều thầy thuốc giỏi giúp đời. Mong ước lớn nhất của tôi sẽ có thật nhiều sức khỏe và được liên kết cùng các doanh nghiệp cùng chung tay để có thể giúp đỡ thêm được nhiều gia đình khó khăn hơn nữa”.

         Toan Quách

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu