ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
NỮ TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN TIÊU BIỂU
Đăng ngày: 08-04-2020 09:08
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Nhận thức được tầm quan trọng đó, hơn 9 năm làm phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 2 phường Xuân An, thành phố Long Khánh, bà Đỗ Thị Sương 55 tuổi luôn tâm niệm công tác dân vận luôn là công tác trọng tâm của Đảng, sức mạnh của Đảng chỉ có thể có được từ sự giác ngộ và đồng tình hưởng ứng của quần chúng.
 

Khu phố 2 phường Xuân An, thành phố Long Khánh có tổng diện tích 30 ha. Có 488 hộ với 2.000 nhân khẩu trong đó: Dân tộc thiểu số có 4 hộ, dân tộc Hoa có 13 hộ, công giáo có 63 hộ, Phật giáo 130 hộ. Khắc ghi câu nói của Bác "Dễ trăm lần không dân cũng chịu; khó vạn lần dân liệu cũng xong", ngoài việc vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, nhất là phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", bà Sương còn tận tâm với công việc, cùng tập thể Ban CTMT thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an triển khai, thực hiện kết hợp lồng ghép với tuyên truyền các văn bản pháp luật có mối quan hệ mật thiết với nhân dân, gắn kết các bước thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Bà Sương cùng với Ban vận động khu phố 2 đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong khu phố tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động.

6d1d3faef41c207aaa12cc7bcb712d47.jpg
Bà Đỗ Thị Sương (thứ ba từ phải sang) nhận giấy khen của Ban Thường vụ Thành ủy Long Khánh trao tặng đối với Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, phong trào đền ơn, đáp nghĩa được triển khai rộng khắp trong cộng đồng dân cư, đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực. Bà Sương cùng với ban vận động khu phố hàng năm vận động nhân dân đóng góp được 26.485.000 đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đến nay các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong khu phố có mức sông từ trung bình trở lên. Ngoài ra bà Sương còn vận động nhân dân trong khu phố tham gia các phong trào nhân đạo từ thiện khác như vận động được 44.800.000 đồng ủng hộ đồng bão bị thiên tai lũ lụt, quỹ vì người nghèo trên 40.000.000 đồng, Quỹ chăm sóc người cao tuổi vận động được 49.820.000 đồng, đã hoàn thành việc xây nhà tạm cho hộ nghèo, đến nay khu phố không còn hộ nghèo.

Đặc biệt, bà Sương cùng Ban công tác Mặt trận khu phố tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đã thực sự mang lại sự đổi thay cho nhân dân khu phố 2 qua 20 năm thực hiện đã làm cho khu dân cư trở thành một đim sáng về xây dựng đời sống văn hoá của phường Xuân An và của thành phố Long Khánh trong những năm qua. Từ năm 2000 đến nay khu phố 20 năm liên tục đạt và giữ vững danh hiệu khu phố văn hoá. Tháng 12/2013 khu phố vinh dự và tự hào được Tỉnh chọn là một trong 4 khu ấp của tỉnh Đồng Nai được về Thủ Đô Hà Nội dự Hội nghị tuyên dương ấp, khu phố tiêu biu toàn quốc và được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen. Hàng năm Ban vận động đã xây dựng đề án đăng ký xây dựng gia đình văn hoá có 488/488 hộ đăng ký đạt tỷ lệ 100%, năm 2019 qua bình xét có 485/488 hộ đạt gia đình văn hoá đạt 98,6%. Bên cạnh đó khu phố 2  là một trong những khu phố điển hình về phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc của phường và thành phố Long Khánh.

Phát huy quyền làm chủ nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, những việc liên quan đến quyền lợi của nhân dân đưa ra dân bàn, nhờ vậy các chủ trương được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Điển hình như chương trình xã hội hóa giao thông, nhân dân đã đóng góp hơn 457.500.000 đồng để làm đường. Tổ hòa giải của khu phố đã tổ chức hòa giải thành công 26 vụ mâu thuận trong khu phố góp phần giữ vững an ninh trật tự tại khu phố. Bên cạnh đó, thành viên Ban Thanh tra nhân dân được củng cố, kiện toàn về nhân sự và tổ chức đã tích cực tham gia giám sát các công trình điện, đường xây dựng trong khu phố đảm bảo chất lượng

IMG_20200319_142433.jpg

Bà Đỗ Thị Sương (thứ ba từ phải sang) nhận giấy khen của Ban Thường trực MTTQ Thành phố​

 Long Khánh trao tặng cán bộ  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Mặt trận năm 2019

 

Với lòng nhiệt tình của người Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố, bà Đỗ Thị Sương luôn được đồng nghiệp và nhân dân mến phục, bởi tinh thần hăng hái, tích cực trong công tác xã hội, cần cù trong lao động, sáng tạo trong các phong trào thi đua ở địa phương.

Với những thành tích đóng góp của mình đối với sự phát triển của khu phố 2, hàng năm bà Đỗ Thị Sưong luôn được Ủy Ban MTTQVN thành phố Long Khánh và Ủy ban Nhân dân phường tặng nhiều giấy khen vì có thành tích trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Bà cũng được Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai tỉnh tặng bằng khen biểu dương gưong cán bộ Mặt trận tiêu biểu.


Xuân Tuấn

 

 

 

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu