ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
​Ấm tình mùa dịch Covid-19
Đăng ngày: 30-03-2020 10:43
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Đi làm về vào buổi chiều muộn, công nhân ở khu nhà trọ của anh Thanh hết sức vui mừng vì được chủ nhà thông báo giảm tiền thuê phòng một nửa trong hai tháng tới đây.

Dịch bệnh Covid-19 đang tác động lên nền kinh tế toàn cầu và ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống của người dân. Nhiều nơi công nhân nghỉ việc không có lương, các dịch vụ nhà hàng, ăn uống đóng của làm cho một bộ phận không nhỏ người lao động sống với nghề này gặp không ít khó khăn.​Nhiều người thuê trọ đã bàn tính chuyện về quê vì không có công ăn việc làm, không có tiền trả tiền thuê nhà, điện, nước và bao nhiêu chi phí sinh hoạt phát sinh khác.

Thấu hiểu nỗi khó khăn của người thuê nhà giữa mùa dịch Covid-19, anh Nguyễn Văn Thanh ở ấp 3, xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã quyết định giảm 50% tiền thuê trọ trong hai tháng 4 và 5.2020. Gia đình anh Thanh có 30 phòng trọ. Người thuê trọ hầu hết là công nhân các nhà máy ở các khu công nghiệp. Mỗi phòng được anh cho thuê với giá 900.000 đồng/tháng. 

26. Chủ trọ giảm tiền thuê phòng.png
Thông báo giảm 50% tiền trọ trong hai tháng của anh Nguyễn Văn Thanh

Mặc dù thu nhập của gia đình giảm xuống còn một nửa nhưng anh vẫn cảm thấy vui vì mình đã đồng hành, chia sẻ bớt gánh nặng cơm áo, gạo tiền cho người lao động trong thời kỳ khó khăn này.

Anh Thanh.jpg
Anh Nguyễn Văn Thanh đến thăm khu trọ của mình ở ấp 3, xã Tam An

Ngoài việc giảm tiền thuê trọ, anh Thanh còn khuyến cáo mọi người thường xuyên vệ sinh nơi ở, không tập trung đông người. Anh nhắc nhở chủ nhân các phòng trọ dịp này cần hạn chế cho bạn bè từ nơi khác đến chơi, ăn uống, cũng như nhắc nhở bà con đeo khẩu trang khi đi chợ, đi làm, giữ khoảng cánh khi tiếp xúc… để bảo vệ bản thân, gia đình và an toàn khu nhà trọ trước dịch Covid-19.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nghĩa cử đẹp của anh đã góp phần chia sẻ bớt khó khăn, động viên tinh thần mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đến nay trên địa bàn tỉnh vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19, nhưng số cá nghi nhiễm được cách ly tập trung cũng như cách ly tại nhà không ngừng gia tăng.

Tố Nga

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu