ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận cơ sở năng động
Đăng ngày: 23-03-2020 09:09
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Nhiều năm qua, với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, ông Huỳnh Hoàng Long luôn nhiệt tình, năng động trong công việc mà mình đảm nhận. Bằng tinh thần, trách nhiệm cao, ông luôn “gần dân, sát dân” để tuyên truyền, vận động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời góp phần giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.
 

IMG_2596.JPG
Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thừa Đức, Huỳnh Hoàng Long trao kinh phí hỗ trợ gia đình khò khăn


Xã Thừa Đức có tổng diện tích đất tự nhiên 3.038,27 ha. Địa bàn hành chính xã được chia thành 4 ấp (ấp 3, ấp 4, ấp 8 và ấp Tự Túc). Tổng dân số có 2.058 hộ; 9207 nhân khẩu, đời sống nhân dân ngày càng ổn định và nâng cao với hơn 54 triệu đồng; nghề nghiệp của người dân phần lớn là công nhân khai thác cao su Nông trường Cẩm Đường, công nhân làm ở xí nghiệp và sản xuất nông nghiệp.

Là cán bộ Mặt trận, ông Huỳnh Hoàng Long đã phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong công việc đảm nhận là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông luôn tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, đảm bảo mối quan hệ điều hòa, phối hợp với Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể xã, phát huy tinh thần đoàn kết trong khối dân vận. Ông cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, thu hút và tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Với phương châm “Gần dân, sát dân, nghe dân nói, làm cho dân tin”, ông  Long cùng với MTTQ và các đoàn thể xã luôn bám cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân về những vấn đề mà người dân quan tâm để kịp thời phản ánh với cấp ủy, lãnh đạo giải quyết. Trong đó, công tác kiểm tra giám sát, phản biện xã hội được tăng cường thường xuyên như: giám sát công tác bình xét hộ nghèo; giám sát việc hỗ trợ tiền tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; giám sát về việc triển khai đăng ký gia đình văn hóa, ấp văn hóa năm; giám sát công tác tiếp công dân…qua giám sát đã có nhiều góp ý quan trọng góp phần giúp cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Với chức trách là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã ông Huỳnh Hoàng Long đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên đã vận động hội viên, nhân dân tham gia các mô hình kinh tế tập thể, mô hình nuôi heo đất; xây dựng các tổ đoàn kết; câu lạc bộ không sinh con thứ 3; câu lạc bộ nuôi dạy con tốt, mô hình (5 chi +1) của CCB để giúp đỡ, củng cố tổ chức đoàn TN, các mô hình tự quản về công tác ANTT, mô hình bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổ khí hậu; mô hình tự quản các tuyến đường giao thông của các chi hội đoàn thể của 4 ấp, mô hình “ sáng, xanh, sạch, đẹp” và phong trào “ Ông , bà, cha, mẹ mẫu mực, con, cháu hiếu thảo”. Thông qua những mô hình đó các đoàn hội đã huy động được hàng ngàn hội viên tham gia, hưởng ứng tích cực, tạo sự đồng thuận về chính trị, là động lực giúp nhân dân phát triển kinh tế, giữ gìn ANTT, làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Công tác tuyên truyền trong nhân dân ngày càng sâu rộng, nhận thức của nhân dân được nâng lên, quy chế dân chủ theo pháp lệnh 34/UBTVQH được triển khai rộng rãi, công khai. Nhờ làm tốt công tác vận động đã quy tụ đông đảo nhân dân hưởng ứng tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới với kết quả nhân dân đã đóng góp trên 10 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường bê tông nông thôn, xây dựng sửa chữa nhà văn hóa và các tuyến đèn đường trên địa bàn 4 ấp. Ông Huỳnh Hoàng Long đã vận động nhân dân tích cực xây dựng cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp. Phát động mô hình “Sáng –Xanh-Sạch-Đẹp” các tuyến đường bê tông đã được xây dựng, trồng được 15 km đường hoa các loại trên địa bàn toàn xã. Chủ trì phối hợp xây dựng được 1 mô hình điểm về “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” trên địa bàn xã.

 Bên cạnh đó MTTQ xã còn tham gia đóng góp ý kiến cho các cấp ủy, tập thể, đơn vị và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI, XII) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho Công an xã, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân thông qua nhiều hình thức phong phú, đặc biệt là luật có liên quan trực tiếp đến đời sống, quyền và nghĩa vụ của công dân.

IMG_2597.JPG
Ông Huỳnh Hoàng Long trao quyết định tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Đặc biệt, những năm qua, ông cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Ngày vì người nghèo”... Đến nay xã Thừa Đức đã được công nhận xã nông thôn mới, có trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 4/4 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa năm 2019. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, ông Long cùng với các tổ chức thành viên động viên nhân dân, đoàn viên, hội viên tham với nhiều hình thức phong phú, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhiệm kỳ 2014-2018 quỹ vì người nghèo đã vận động xây dựng, sữa chữa được 21 căn trị giá 1.714.000.000 đồng, Năm 2019 Nhân dịp các ngày lễ, Ông Long đã phối hợp vận động, tổ chức thăm và tặng quà 314 phần quà trị giá 821.000.000 đồng cho các gia đình thương binh - liệt sỹ; Sửa chữa 17 căn nhà cho các đối tượng chính sách trị giá gần 438.000.000 đồng. Vận động quỹ “đền ơn đáp nghĩa” được 53.862.000 đồng;  

IMG_3808.JPG 

Ông Huỳnh Hoàng Long (thứ 7 từ phải sang) nhận bằng khen của MTTQ tỉnh


Những kết quả nêu trên của xã Thừa Đức có đóng góp tích cực của ông Long cùng với tập thể Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã. Trong gia đình, ông Long là người chồng, người cha gương mẫu. Ông luôn chăm lo gia đình xây dựng no ấm, xây dựng mối quan hệ bình đẳng vợ chồng; chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các qui định của địa phương. Nhiều năm liền gia đình ông luôn được công nhận đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Luôn năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết với công việc và có uy tín, ông Huỳnh Hoàng Long được nhân dân ở khu dân cư quý mến. Với những thành tích đạt được, trong những năm qua, ông Long đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Mỹ và Ủy ban nhân dân xã Thừa Đức tặng nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Thừa Đức giàu đẹp, văn minh.


Xuân Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu