ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Tiếp tục vận động các tổ chức tôn giáo thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19
Đăng ngày: 18-03-2020 06:52
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai có bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Tòa Giám mục Xuân Lộc và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai.

Tại các buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thông tin đến các vị Giám mục Tòa Giám mục Xuân Lộc và Hòa thượng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh về những diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid 19. Đồng thời, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các tổ chức tôn giáo, nhất là Tòa Giám mục Xuân Lộc và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Trong đó, có việc hạn chế, tạm ngưng các hoạt động tôn giáo đông người; vận động đồng bào tín đồ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Trung ương và của tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch...

Trong tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid - 19, lãnh đạo tỉnh đề nghị Tòa Giám mục Xuân Lộc và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục thực hiện thêm nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch Covid - 19. Trong đó, có việc tổ chức các lễ nghi tôn giáo bắt buộc bằng hình thức trực tuyến trên truyền thông; chấp hành việc đeo khẩu trang trong các sinh hoạt tôn giáo; hạn chế việc tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo; hạn chế giao lưu tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân ngoài tỉnh và nước ngoài, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, rửa tay thường xuyên và đúng cách... để tránh lây nhiễm bệnh (hoặc phát tán dịch bệnh).

Đề nghị các vị lãnh đạo tôn giáo tiếp tục nhắc nhở các vị các chức sắc, chức việc, tu sỹ, đồng bào tín đồ không tin theo và không chia sẻ những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh Covid - 19.

IMG_2043.jpg 

Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Dịp này, các vị Giám mục Giáo phận Xuân Lộc và Hòa thượng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cho biết, đã chỉ đạo các tổ chức tôn giáo trực thuộc, các chức sắc, chức việc, tu sỹ, tín đồ thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng thời vận động đồng bào tín đồ tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân; có nhiều hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân có các vật dụng, phương tiện bảo vệ sức khỏe và cá nhân và cộng đồng... góp phần cùng với với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai ngăn chăn và đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Văn Long

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu