ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Phật giáo Đồng Nai tổ chức Đại giới đàn Diệu Tâm năm 2019
Đăng ngày: 14-11-2019 12:39
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 13-11, tại Chùa Tỉnh hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Nai chính thức khai mạc Đại giới đàn Diệu Tâm năm 2019.

Dự lễ khai mạc Đại giới đàn Diệu Tâm có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN cùng các vị giáo phẩm Trung ương GHPGVN, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận và 2.863 giới tử.

Lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung và lãnh đạo TP. Biên Hòa và phường Hiệp Hòa.

IMG_1022.jpg

​ Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Đại Giới đàn

IMG_1019.jpg
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, sau Đại giới đàn lần này, GHPGVN nói chung và Phật giáo Đồng Nai nói riêng sẽ có thêm những nhà tu hành xứng đáng để kế thừa và hoằng dương Phật pháp. Các giới tử sẽ có cơ hội đóng góp cho xã hội và giáo hội, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu đẹp, văn minh, phát huy được giá trị tích cực theo phương châm “Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”.

  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi lễ

Đại giới đàn Diệu Tâm năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 16-11-2019. Theo Ban tổ chức, Đại giới đàn năm nay có 2.863 giới tử trong tỉnh Đồng Nai và trên 20 tỉnh bạn về đây để lãnh thọ giới pháp.  Đại giới đàn là pháp hội quan trọng nhất trong sinh hoạt của Phật giáo, được tổ chức để truyền trao giới pháp cho người xuất gia, với nhiều quy định hết sức chặt chẽ.

Niệm Phật cầu gia hộ


Toàn cảnh Đại giới đàn Diệu Tâm 2019

​ 

Đạt Luân

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu