ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI TỪ SUẤT CƠM TỪ THIỆN
Đăng ngày: 08-11-2019 02:07
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
“Hàng tháng vào ngày mùng một âm lịch và ngày rằm, Chùa Bửu Sơn ở ấp Ông Hường, xã Thiện Tân – huyện Vĩnh Cửu, đều tổ chức phát cơm từ thiện. Việc làm này được Đại đức Thích Thông Hiền – Trụ trì Chùa Bửu Sơn ấp ủ từ khi mới về nhận trụ trì. Nhưng do bộn bề công việc như: sửa chửa, tôn tạo lại nhà khách, các công trình phụ của chùa, chăm lo phật sự nên mãi đến tháng 6 năm 2019 việc phát những suất cơm sáng mới được thực hiện.
Mỗi tháng 2 lần, phật tử tham gia nấu trên 300 suất cơm từ thiện để phát cho những người lao động nghèo, học sinh - sinh viên; nhưng đa phần vẫn là những người bán vé số, nhặt ve chai, bán hàng rong… Bếp cơm nhân ái đã thu hút nhiều phật tử trong và ngoài xã đến tham gia, ngoài ra các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ thêm để bếp ăn được duy trì và chất lượng hơn. Để có được những phần cơm thơm ngon và đủ chất, các phật tử của chùa phải chuẩn bị và nấu từ 04 giờ sáng, đảm bảo đến trước 07 giờ là các phần cơm thơm ngon phải được đặt trên những chiếc bàn ở trước cổng chùa để trao đến cho quý cô bác lao động nghèo.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” – những suất cơm từ thiện  được trao đi không chỉ đơn thuần là giúp những quý bà con lao động nghèo no lòng, ấm bụng, mà thông qua việc làm này cho thấy tình thương yêu giữa người với người là vô hạn.

Ngoài việc phát cơm, Chùa còn phát cháo cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện y học cổ truyền và bệnh viện da liễu. Nối tiếp việc làm nhân ái của sư thầy trụ trì năm xưa, từ nhiều năm nay Đại đức Thích Thông Hiền luôn đồng hành cùng MTTQ xã phát hàng trăm phần quà nghĩa tình cho quý cô bác có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết. Mỗi phần quà thường là gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm... Tuy giá trị vật chất còn khiêm tốn, nhưng tình thương yêu ấy sẽ là động lực để các hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mặc cảm, lạc quan hơn, cố gắng  phấn đấu vươn lên  trong cuộc sống. Chính tấm lòng của Đại đức trụ trì chùa Bửu Sơn cùng quý phật tử là những hạt mầm nhân ái, sẽ đơm chồi nảy lộc trong đời sống hàng ngày còn lắm bộn bề những bon chen. Giúp cho mọi người hiểu nhau hơn, gần nhau hơn, cùng nhau hướng về những điều tốt đẹp Chân, Thiện, Mỹ./.

                                                     Ngọc Mai – PCT UBMTTQ xã Thiện Tân

In nội dung
Ông Tứ - Bơm xe (22/10/2019)
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu