ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ông Tứ - Bơm xe
Đăng ngày: 22-10-2019 10:13
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Hướng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã không ngừng sáng tạo ra những cách làm hiệu quả xuất phát từ cuộc sống thường nhật của mỗi người dân
Câu nói "nếu muốn giúp đỡ ai, đừng đợi đến khi ta có tiền, chỉ cần ta có khả năng" thật đúng với ông Hồ Ngọc Tứ, ngụ tại ấp Phước Hòa – xã Long Phước, huyện Long Thành.
zalo.jpg
Ông 
Hồ Ngọc Tứ đang bơm xe cho khách hàng
Hằng ngày, ông mưu sinh bằng nghề sửa chữa xe máy. Khi Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Phước lựa chọn và thực hiện mô hình “Bơm xe từ thiện”, ông đã hưởng ứng nhiệt tình, tự nguyện đăng ký biến điểm bơm xe gia đình thành điểm “Bơm xe từ thiện”.

Ở trước của tiệm ông đặt một thùng gây quỹ. Khi khách đến bơm xe, ông không còn thu phí như trước kia mà yêu cầu khách hàng bỏ tiền vào thùng quỹ. Số tiền bao nhiêu là tùy tâm khách hàng; có thể nhiều hoặc ít hơn so với chi phí thực tế.

Định kỳ hàng tháng, ông cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Long Phước mở thùng kiểm tra. Toàn bộ số tiền có được, ông dùng để giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Phước.

Cùng với hai điểm “Bơm xe từ thiện” khác trên địa bàn, qua 01 năm thực hiện đã đóng góp được số tiền 11.200.000 đồng. Ủy ban MTTQ xã Long Phước đã dùng nguồn quỹ này để mua con giống hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Cuộc sống thường nhật của ông Hồ Ngọc Tứ gắn với công việc bơm xe và hơn thế, nó còn gắn với nghĩa cử cao đẹp, gắn với công việc gieo mầm yêu thương, chia sẻ đến bà con xóm giềng.

Tố Nga (Theo Mặt trận huyện Long Thành)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu