ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ba doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen
Đăng ngày: 07-10-2019 11:24
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2019.
Tham dự chương trình có ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện các Bộ, ban, nghành và đoàn thể Trung ương và địa phương; đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân và cá nhân tiêu biểu.
  

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam hết sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Vào dịp ngày 17/10 hằng năm - ngày Quốc tế xóa nghèo và là ngày "Vì người nghèo Việt Nam", Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì, phối hợp tổ chức "Tháng cao điểm vì người nghèo" nhằm vận động, tiếp nhận mọi nguồn lực ủng hộ người nghèo thông qua việc tổ chức nhiều hình thức như truyền hình đêm văn nghệ, lễ tôn vinh biểu dương doanh nghệp, doanh nhân vì người nghèo...

Ở Trung ương, từ năm 2017 đến nay, vào dịp 17/10 hàng năm, UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo". Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, các chương trình trên đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Trung ương Đảng và sự phối hợp chặt chẽ từ Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, các ban, bộ ngành có liên quan, sự hưởng ứng nhiệt thành của toàn xã hội, của đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài; các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp; doanh nhân, nhà hảo tâm; các tổ chức quốc tế ... luôn tiếp tục chung tay góp phần tập trung các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ nâng cao chất lượng đời sống cho người nghèo và thực hiện an sinh xã hội, đây cũng là cơ sở quan trọng góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Qua 3 năm triển khai chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" đã có đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” 4 cấp và chương trình an sinh xã hội với số tiền trên 9.573 tỷ đồng, trong đó ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương trên 89 tỷ đồng (trong đó vận động ủng hộ người nghèo bằng nhắn tin qua cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 trên 10 tỷ đồng), Quỹ “Vì người nghèo” địa phương trên 2.880 tỷ đồng; thực hiện chương trình an sinh xã hội trên 6.603 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đã tiếp nhận qua Quỹ "Vì người nghèo" được dành hỗ trợ người nghèo làm nhà ở, riêng Quỹ Trung ương sẽ triển khai hỗ trợ làm mới 1.000 căn nhà cho người nghèo cho một số tỉnh biên giới, miền núi, nơi thường xuyên xảy ra thiên tai, hỗ trợ phương tiện sản xuất, trang bị đồ ấm và hỗ trợ học sinh nghèo...

Tại chương trình, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cấp, các ngành; đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài; các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp; doanh nhân, nhà hảo tâm; các tổ chức quốc tế ở Việt Nam hãy tiếp tục giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng các hoạt động phong phú và hình thức phù hợp.

 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội. UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng tặng thưởng Bằng khen cho 29 tập thể và 29 cá nhân được đã có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong 3 năm từ 2017 đến 2019.

Đồng Nai có 03 doanh nghiệp được đề nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng thưởng bằng khen là Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai, Công ty cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa vì những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong việc ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, thực hiên an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong 03 năm (2017, 2018, 2019).

 

Tại chương trình, các đại biểu tham dự hội nghị đã nhắn tin ủng hộ người nghèo qua cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì. Kể từ khi chính thức được phát động (ngày 19/8), đến nay đã có hơn 4 tỷ đồng ủng hộ người nghèo thông qua hình thức này.

(Tố Nga, tổng hợp)

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu