HUYỆN XUÂN LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2010-2020.
Đăng ngày: 26-06-2019 04:27
Sáng ngày 25/6/2019 tại Nhà Văn hoá huyện, UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 và triển khai Đề án Huyện Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Đến dự lễ có ông Trần Văn Môn - Phó Cục trưởng, phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo NTM TW, đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, về phía huyện có đồng chí Viên Hồng Tiến- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, UBMTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Đảng uỷ -UBND các xã, thị trấn, các thành viên Ban chỉ đạo NTM huyện và gần 200 đại biểu đại điện cho các gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện trong 10 năm qua.

toan cảnh hội nghị.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 10 năm xây dựng NTM trên địa bàn huyện đã đạt được những thành tựu cơ bản như: Diện mạo nông thôn mới của Xuân Lộc đã có nhiều khởi sắc, kinh tế phát triển theo hướng bền vững, hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư. Các mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn của huyện luôn đi đúng hướng, đạt kết quả khả quan, nhất là công tác xã hội hoá trong xây dựng cơ sở hạ tầng, mà trọng tâm là hạ tầng giao thông nông thôn. Ứng dụng khoa học, kỷ thuật trong sản xuất có nhiều tiến bộ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được tập trung thực hiện; năng suất, chất lượng cây trồng tăng lên; giá trị thu nhập trên 01 đơn vị diện tích tăng cao. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại - dịch vụ đều tăng trưởng mạnh. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 19,1 triệu đòng ( năm 2010) lên 54,86 triệu đồng ( năm 2018). Tỷ lệ đạt chuẩn chỉ tiêu đường huyện quản lý đạt 100% ( năm 2010 là 43,18%); đường trục xác, liên xã đạt 100% (năm 2010 là 55,42%); đường trục ấp nhựa hoá, bê tông hoá đạt 100%; đường ngõ, xóm cứng hoá đạt 100%, trong đó nhựa hoá, bê tông hoá 76,70% ( năm 2010 là 23,3%); đường trục chính nội đồng cứng hoá đạt 100%, trong đó nhựa hoá, bê tông hoá 45,67% (năm 2010 chưa có đường nội đồng được bê tông hoá); 428/524 km đường xã quản lý đã nhựa hoá, bê tông hoá được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đạt 81,68%. Có 63 trường học đạt chuẩn Quốc gia ( bằng 91,3%); 14/14 xã có trung tâm văn hoá thể thao - học tập cộng đồng; 84/84 ấp có nhà văn hoá và khu thể thao; 100% chợ đạt chuẩn chợ văn hoá. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo đạt kết quả tốt; tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều còn 2,1%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nong thôn mới năm 2014 (theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/3016 của Thủ tướng Chính phủ.

hình trưng bày.jpg
Nơi trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của địa phương

khen thuong.jpg
Khen thưởng các tập th​ể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm tham gia xây dựng NTM

Tại hội nghị lãnh đạo UBND huyện đã công bố và triển khai thực hiện quyết định phê duyệt Đề án xây dựng huyện Xuân Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng "Phát triển sản xuất hàng hoá nông nghiệp bền vững" giai đoạn 2018 - 2025.  Đồng thời UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 31 tập thể, 138 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 10 năm xây dựng nông thôn mới và phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

MTTQ Xuân Lộc