Đăng ngày: 05-05-2019 11:33
Sáng ngày 4-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh tổ chức Họp mặt Đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019.

IMG_7616.jpg
Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Quốc Vũ thông tin một số vấn đề đến các đại biểu của đoàn Đồng Nai khi dự Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019.

Tại buổi gặp gỡ các thành viên trong đoàn, đã cùng nhau trao đổi, thông tin những nội dung sẽ diễn ra tại Đại lễ, đồng thời phổ biến những nội quy, những điều cần lưu ý, phân công trách nhiệm để đảm bảo việc dự lễ được an toàn, góp phần trang nghiêm cho Đại lễ.

Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-5-2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là lần thứ 3, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam được đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc. Tham dự Đại lễ, dự kiến có khoảng 1.500 đại biểu quốc tế của 487 phái đoàn đến từ 110 quốc gia, vùng lãnh thổ và hàng vạn tăng ni, phật tử Việt Nam. Đoàn Phật giáo Đồng Nai có 20 vị tham dự Đại lễ​, do Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn .​

Tại buổi lễ, đã trao kinh phí hỗ trợ cho Đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham dự Đại lễ Vesak 2019 với số tiền 75 triệu đồng, nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc đối với hoạt động quan trọng của Phật giáo Đồng Nai, góp phần vào thành công của Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019.

IMG_7608.jpg

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhận kinh phí hỗ trợ và cảm ơn sự quan tâm của quý lãnh đạo tỉnh.

Quốc Đạt