ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền năm 2018
Đăng ngày: 25-12-2018 02:11
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 24/12/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Bùi Xuân Thống, Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có chương trình phối hợp, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, các xã, phường, thị trấn cùng phóng viên báo, đài về dự và đưa tin về hội nghị.

HVT PBKM DA01.JPG
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới cho biết, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ là một trong những việc quan trọng của công tác mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội. Vì, đối tượng tuyên truyền của MTTQ và các đoàn thể là đoàn viên, hội viên, với nhiều thành phần, tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức, nhiệm vụ khác nhau, nên công tác này đòi hỏi thường xuyên được đổi mới theo hướng tinh, nhanh, gọn phù hợp với từng đối tượng.
 

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cố gắng thực hiện đề án đổi mới về phương thức hoạt động, trong đó có đổi mới về công tác thông tin tuyên truyền. Cụ thể, trong năm 2018, MTTQ tỉnh đã ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác mặt trận trên cả 4 hình thức: trực tuyến online, truyền hình trực tiếp, Zalo Youtube và trang thông tin của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

QUANG CANH HOI NGHI DA01.jpg 
Quang cảnh Hội nghị
Từ các ứng dụng này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, với chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thông tin nhanh về khối đại đoàn kết dân tộc; kêu gọi nhân dân đề cao cảnh giác, bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng, không nghe theo và làm theo kẻ xấu xúi giục, không tham gia tụ tập đông người và gây ra các hành vi vi phạm pháp luật...Các thông điệp của MTTQ qua đó đã đến với các tầng lớp nhanh hơn, rộng hơn, để nhân dân có ứng xử đúng các hiện tượng xã hội, không để lòng yêu nước bị lợi dụng vào những cơn gió, lốc của mạng xã hội.

LTBT DA01.JPG 
Bà Lương Thị Bảo Thùy - Chủ tịch UBMTTQVN xã Bảo Quang thị xã Long Khánh phát biểu thảo luận
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” và báo cáo kết quả hoạt động của Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai năm 2018; các ý kiến trao đổi, thảo luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhằm trao đổi kinh nghiệm, những hạn chế, khó khăn nảy sinh trong quá trình thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở và tìm ra hướng khắc phục để tiếp tục thực hiện Đề án có hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Trần Huỳnh Đạt ct ma da.JPG
Ông Trần Huỳnh Đạt - Chủ tịch UBMTTQVN xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu 
phát biểu thảo luận

Để việc thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới đạt kết quả, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở tập trung một số giải pháp trọng tâm. Trong đó, chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp từng đối tượng, đảm bảo tính chính xác, tính thời sự và tính định hướng dư luận xã hội của công tác tuyên truyền; quan tâm việc xây dựng, củng cố mạng lưới đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên của MTTQ và các tổ chức thành viên ở các cấp, nhất là cấp cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thông tin, tuyền truyền….

ttda01.JPG
Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao bằng khen cho 06 tập thể 
có thành tích xuất sắc 

trong tham gia thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền năm 2018
ca nhan da01.JPG

Bà Bùi Thị Liễu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc 

trong tham gia thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền năm 2018

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 06 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền năm 2018.

                                                                                        Tố Nga​

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu