ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chùm ảnh “Chiều thu vẫn sáng” của tác giả Đỗ Văn Cư đoạt giải nhất cuộc thi ảnh Người cao tuổi
Đăng ngày: 08-11-2017 09:14
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2017 và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, tháng 10 năm 2017, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi Ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên mạng năm 2017.

Qua một tháng phát động, từ ngày 02/10/2017 đến ngày 31/10/2017 đã có 6.000 tác phẩm ảnh của đông đảo các tác giả nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước tham gia cuộc thi. Tác giả Đỗ Văn Cư (Câu lạc bộ ảnh Long Khánh) đoạt giải nhất cuộc thi với nhóm tác phẩm “Chiều thu vẫn sáng” gồm 6 ảnh.

1.Sống vui.jpg

1. Sống vui


2.sống khỏe.jpg 
 

2. Sống khỏe​

3.Giang day.jpg 
 

3. Giảng dạy​

4.Lẻ bóng.jpg 
 

4. Lẻ bóng​

171106  Đỗ Văn Cư đạt giải nhất cuộc thi anh Người Cao Tuổi (2).jpg 
 
5. Đơn chiếc

171106  Đỗ Văn Cư đạt giải nhất cuộc thi anh Người Cao Tuổi (1).jpg 
6. Bạn già

Thông điệp của chùm ảnh là: “Gia đình và xã hội hãy có những hành động cụ thể, tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, động viên các cụ sống có ích bằng sự tham gia có ý nghĩa của họ ngay trong gia đình, cũng như ngoài xã hội”.

Tuy tuổi về chiều, nhưng nhiều cụ cao tuổi vẫn sảng khoái, linh hoạt cho thấy một tinh thần minh mẫn trong cơ thể cường tráng. Người cao tuổi là những người năng động và có ích cho xã hội, họ vẫn có thể mang lại những đóng góp lớn lao cho gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Tuy vậy, nhiều cụ thật cô quạnh, đơn chiếc khi không còn người thân hay con cháu gần bên, lúc ấy họ rất cần tình yêu thương và chăm sóc.

Phụng dưỡng, chăm sóc Người cao tuổi là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

 

Mặt trận Long Khánh

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu