ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Làm tốt công tác tập hợp, phát huy vai trò người cao tuổi
Đăng ngày: 13-06-2017 01:51
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
(ĐN) – Sáng 6-6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 – 6-6-2017) và sơ kết công tác người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến dự.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chia sẻ thêm với cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp về vấn đề liên quan đến chế độ chính sách trong giờ giải lao
Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chia sẻ thêm với cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp về vấn đề liên quan đến chế độ chính sách trong giờ giải lao

Theo bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, toàn tỉnh hiện có trên 170 ngàn hội viên Người cao tuổ (đạt tỷ lệ trên 87%). Bên cạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi của Hội, bản thân người cao tuổi luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động tại địa phương, nhất là việc giáo dục con cháu trở thành công dân tốt, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Trong 6 tháng đầu năm, Người cao tuổi trong tỉnh đã vận động gia đình, doanh nghiệp ủng hộ 4,9 tỷ đồng, hiến gần 28 ngàn m2 đất, gần 11 ngàn ngày công làm đường giao thông và các công trình phúc lợi tại địa phương; vận động 320 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh chúc thọ ông Nguyễn Văn Luông, Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tròn 85 tuổi
Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh chúc thọ ông Nguyễn Văn Luông, Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tròn 85 tuổi

Đặc biệt, tại các cơ sở Hội hiện có trên 12 ngàn người cao tuổi tham gia cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể...; 14 ngàn người cao tuổi ở địa phương tham gia phòng, chống tội phạm.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Huỳnh Văn Tới đánh giá cao những đóng góp của các cấp Hội, hội viên người cao tuổi vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí chia sẻ thêm với Hội một số vấn đề liên quan đến thời gian tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi; chế độ chính sách đối với cán bộ Hội; hoạt động Hội ở cơ sở hiện nay.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh mong muốn các cấp Hội Người cao tuổi trong tỉnh liên kết chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp làm tốt công tác tập hợp, phát huy vai trò người cao tuổi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

* Trong dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, toàn TX.Long Khánh có trên 1.500 người cao tuổi được tổ chức thăm hỏi, tặng quà chúc thọ. Trong đó, có 101 cụ tròn 90 tuổi được UBND tỉnh chúc thọ; 9 cụ tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước chúc thọ, tặng quà. Hiện TX.Long Khánh có 22 cụ trên 100 tuổi.

* Huyện Định Quán đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh cho 119 cụ vừa tròn 90 tuổi trên địa bàn huyện. Đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe đời sống vật chất, tinh thần mỗi cụ và trao tặng mỗi cụ một phần quà trị giá 500 ngàn đồng, kỷ niệm chương và bằng mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh.

* Sáng 7-6, Hội Người cao tuổi thị trấn Long Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, đồng thời tổ chức trao giấy mừng thọ cho 209 cụ ông, cụ bà từ tròn 70 đến hơn 100 tuổi, kèm theo phần quà trị giá từ 200 ngàn đến 1 triệu đồng.

(Nguồn: Báo Đồng Nai)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu