ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Định Quán: Tổ chức Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
Đăng ngày: 20-11-2023 09:54
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 19/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban ATGT huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tổ chức Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

​      Tham dự Lễ cầu siêu ông Trần Hữu Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tiến Ngọc - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Nam Biên - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện; Ông Lê Thanh Sơn - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Thượng tá Lê Quốc Hưng - Phó trưởng Công an huyện - Phó Ban ATGT huyện; các ông, bà thành viên Ban ATGT huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, thị trấn. Thượng toạ Thích Đồng Ngạn - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; các vị trong Ban trị sự; Tăng, Ni và Phật tử cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

z4899458342941_f28621c43ae9d0306ca5e9b2e76640c5.jpg
Các tăng, ni phật tử và người dân tham dự Lễ cầu siêu nạn nhân bị tai nạn giao thông

Tình hình trật tự ATGT diễn biến phức tạp, khó lường, tại huyện Định Quán trong 10 tháng năm 2023, đã xảy ra 61 vụ TNGT, làm chết 58 người và bị thương 32 người. So với cùng kỳ năm 2022, tăng 43 vụ TNGT, tăng 42 người chết và tăng 26 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ TNGT là do người điều khiển phương tiện giao thông không đi đúng phần đường, làn đường; chạy quá tốc độ; chuyển hướng không quan sát; vi phạm nồng độ cồn; không đảm bảo khoảng cách an toàn…Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Những di chứng thương đau do tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

z4899458345989_3bbc4bd8bf140d5ec437555beef23edb.jpg
Lãnh đạo huyện Định Quán thắp nhang tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

Lễ cầu siêu năm nay với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; để nhằm bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông, sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Thông qua buổi Lễ cầu siêu này, mong rằng với sự gia hộ của mười phương chư Phật cùng công đức trì niệm của Tăng, Ni, bà con Phật tử và gia đình thân quyến sẽ giúp cho hương linh những người không may bị tử vong do tai nạn giao thông được siêu đăng Phật quốc và cầu mong gia đình các nạn nhân đủ niềm tin, nghị lực, nén những đau thương, mất mát, sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục xây dựng cuộc sống và xã hội ngày thêm an lành và tốt đẹp.

z4899458348283_d9d1a5fa4701910ace5464e1da7a8cfb.jpg
Ông Trần Nam Biên - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu

Tại buổi lễ, Trưởng Ban ATGT huyện kêu gọi các cơ quan hữu quan, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, nhất là thực hiện văn hóa gia uho thông “Đã uống rượu bia, thì không lái xe” để cho niềm vui và hạnh phúc, an toàn và bình yên được trọn vẹn, đến với mỗi người dân khi tham gia giao thông và đến với mọi người, mọi nhà.

Quang Thuần.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu