Đồng Nai trao tặng 3,5 tỷ đồng để làm nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 2 tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên
Đăng ngày: 01-04-2023 05:39
Ngày 31-3, đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên

Đoàn công tác có các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên BTV TỈnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Vă​n Nghiệm, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã thông tin một số kết quả phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, thực hiện chính sách dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, biên giới,  hỗ trợ nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quyết định hỗ trợ về nhà ở cho các hộ đồng bào DTTS, qua đó đạt được một số kết quả nhất định. Từ năm 2008 đến nay, đã có 6.009 hộ nghèo DTTS trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ về nhà ở.  Song, tỉnh Lạng Sơn hiện vẫn còn 2 huyện nghèo; tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS và miền núi vẫn cao; đối tượng cần thực hiện hỗ trợ về nhà ở, đất ở, nước sinh hoạt còn nhiều.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường đã chúc mừng kết quả đạt được của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của tỉnh. Đồng chí cũng khẳng định, sẽ quan tâm hỗ trợ đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn.

tặng dna tộc tỉnh lạng sơn.jpg
Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc đã trao tặng tỉnh Lạng Sơn 2 tỷ đồng

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc đã trao tặng tỉnh Lạng Sơn 2 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân các DTTS tỉnh Lạng Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai. Đồng thời khẳng định món quà được trao tặng sẽ được chuyển đến tận tay đồng bào DTTS và sử dụng đúng mục đích.

Từ ngày 24 đến 31-3, đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc đã thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà cho đồng bào DTTS nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Lạng Sơn với tổng số tiền 9,5 tỷ đồng.

* Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục đến thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đại diện các ngành chức năng  thông tin với đoàn kết quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh trong năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quản Minh Cường chúc mừng những kết quả tỉnh Thái Nguyên đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đặc biệt là sự đổi thay mạnh mẽ ở vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai trong những năm qua.

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 1,5 tỷ đồng
ĐPhó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quản Minh Cường đã trao tặng tỉnh Thái Nguyen 2 tỷ đồng

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quản Minh Cường chúc mừng những kết quả tỉnh Thái Nguyên đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đặc biệt là sự đổi thay mạnh mẽ ở vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai trong những năm qua.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã trao 1,5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn Thái Nguyên.

Đến nay, Đồng Nai đã tặng 17 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn các tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Giang, Lạng Sơn và Thái Nguyên.

MInh Luân