Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi cho 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành
Đăng ngày: 17-03-2023 03:51
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Cao Văn Quang tham dự buổi đối thoại của Bí thư Tỉnh uỷ với nhân dân xã Long An và Long Phước huyện Long Thành.
 bí thư.jpg

Sáng 17.3 tại xã Long An, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai diễn ra buổi đối thoại giữa Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh với với các hộ dân có đất thu hồi để phục vụ dự án mở đường (T1 và T2) giao thông kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành với quốc lộ 51.

Tham dự buổi đối thoại còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Đặng Minh Nguyệt, Bí Thư huyện Uỷ Long Thành Dương Minh Dũng; tham dự còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và lãnh đạo các sở ngành, địa phương. Và có sự tham dự của đại diện 150 hộ gia đình trong khu vực dự án T1 và T2

Dự án mở đường kết nối vào sân bay Long Thành T1 và T2 đi qua địa bàn 2 xã Long An và Long Phước huyện Long Thành với chiều dài hơn 4km với diện tích hơn 60ha với số hộ bị ảnh hưởng là 766 hộ. Thời gian bàn giao đất đối với đường T1 là cuối tháng 5 và đường T2 là cuối tháng 6/2023 để giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, Sân bay Long Thành là công trình tầm cỡ của quốc gia, mang dấu ấn của khu vực. Dự án Sân bay Long Thành được Quốc hội và Chính phủ quyết định đầu tư để tạo sự phát triển vững chắc cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, Đồng Nai là địa phương có vị trí đắc địa được chọn là địa điểm để xây dựng Sân bay Long Thành. Do đó, trách nhiệm của Đồng Nai là phải hoàn thành các công việc liên quan đến dự án một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất, hiệu quả nhất để thúc đẩy sân bay sớm hình thành. Lãnh đạo tỉnh mong nhận được sự đồng thuận và chia sẻ khó khăn của người dân trong vùng dự án.

Tại buổi đối thoại, có 28 ý kiến của người dân gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh. Trong đó, tập trung nhiều vào các vấn đề: giá đền bù, chính sách tái định cư, đất đồng sở hữu, các trường hợp mua bán đất bằng giấy tay, giải quyết việc làm…

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu chính quyền tiếp thu ý kiến của người dân để bổ sung vào khung chính sách, trên tinh thần vận dụng làm sao tốt nhất cho người dân; cả hệ thống chính trị vào cuộc để người dân đến nơi ở mới có cuộc sống tốt hơn về hạ tầng, quy hoạch, sinh kế và nhà ở; thực hiện có hiệu quả các chính sách, giám sát việc thực hiện chính sách của các cơ quan nhà nước; cuối cùng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị người dân thể hiện sự ủng hộ bằng cách sớm giao đất, cố gắng chậm nhất cuối tháng 5.2023, hoàn tất giao đất mặt bằng xây dựng đường T1, cuối tháng 6.2023 giao mặt bằng đường T2.

(Xuân Tuấn)