Tiếp đoàn Quảng Ngãi học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới
Đăng ngày: 25-02-2023 06:18
​Sáng ngày 25-2, Ông Cao Văn Quang -UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì tiếp đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, do ông Bùi Đức Thọ - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đến trao đổi kinh nghiệm về vận động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, công tác đối ngoại nhân dân tại tỉnh Đồng Nai.
Theo ông Bùi Đức Thọ, trong quá trình vận động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, Quảng Ngãi gặp một số vướng mắc cần học tập kinh nghiệm của các địa phương đi đầu trong vận động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trong đó có Đồng Nai. Do vậy, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi rất mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm của tỉnh trong quá trình vận động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Qua đó nhằm tìm kiếm các giải pháp phù hợp với điều kiện của tỉnh Quảng Ngãi để áp dụng.
1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và tỉnh Quảng Ngãi

Qua trao đổi, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả trong triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới như: Công tác tuyên truyền, vận động; công tác chỉ đạo lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, công tác phối hợp giữa chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới phải có ý kiến tham gia góp ý của cộng đồng dân cư, sự đồng thuận và tham gia tích cực của người dân, thể hiện đóng góp bằng tiền, hiến đất, ngày công lao động, tài sản khác...

Phong trào