ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chưa có dữ liệu
Khảo sát công tác thu hồi, bồi thưởng, giải toả, tái định cư dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu
Đăng ngày: 17-02-2023 04:36
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
.
 

20230217_111859.jpg
Đồng chí Cao Văn Quang/ UVBTVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát


Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện xây dựng các khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu, sáng ngày 17/02/2023, Đoàn khảo sát do đồng chí Thái Bảo/ UVBTVTU, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát công tác thu hồi, bồi thưởng, giải toả, tái định cư dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu. Tham gia đoàn có đồng chí Cao Văn Quang / UVBTVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND thành phố Biên Hoà và huyện Long Thành.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài gần 54km, trong đó đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai dài hơn 34km.

Để triển khai dự án, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 400ha trên địa bàn tỉnh. Số hộ dân cần bố trí tái định cư ở dự án này lên đến hơn 2.000 hộ. Để phục vụ bố trí tái định cư cho người dân, thời gian tới Đồng Nai sẽ xây dựng 4 khu tái định cư gồm: Khu tái định cư Phước Tân với diện tích 49 ha, khu tái định cư Tam Phước 32 ha; khu tái định cư Long Đức 30 ha với 843 lô tái định cư và Long phước 32 ha với 1048 lô tái định cư. Hiện các khu tái định cư đang hoàn thiện các thủ tục để xây dựng trong thời gian tới, sau khi hoàn thành sẽ bố trí tái định cư cho người dân vùng dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Theo Nghị quyết của Quốc hội và quy định của Chính phủ đến ngày 30/6/2023 tỉnh Đồng Nai phải bàn giao 75% mặt bằng để tổ chức thi công đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các cơ quan của tỉnh và UBND thành phố Biên Hoà, huyện Long Thành phối hợp chặt chẽ để tham mưu UBND tỉnh các hồ sơ, thủ tục pháp lý đảm bảo quy định của pháp luật để kịp thời triển khai thực hiện dự án đảm bảo theo Nghị quyết của Quốc hội; việc xây dựng các khu tái định cư phải được thực hiện nhanh hơn nữa, để kịp thời bố trí tái định cư cho nhân dân nếu chậm sẽ không kịp bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; Việc xây dựng các khu tái định cư cần cân nhắc về diện tích các lô tái định cư đảm bảo phù hợp với điều kiện sống của nhân dân; Xem xét, giải quyết, bố trí tái định cư cho người dân trước khi tiến hành thu hồi đất; khu tái định cư phải có hệ thống hạ tầng hoàn thiện, gần trường học, trạm y tế, chợ; Các đơn vị liên quan cần triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng. Khi hoàn thành, các khu tái định cư này sẽ tạo ra một khu ở mới khang trang, tốt đẹp hơn, tạo điều kiện phát triển đời sống người dân và kinh tế, xã hội của khu vực. UBND các cấp cần công bố, công khai cho nhân dân được biết các khu tái định cư được bố trí ở đâu; quan tâm xem xét, giải quyết bố trí tái định cư cho các hộ phụ, hộ gia đình khó khăn.

 

(Xuân Tuấn)

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu