ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Họp mặt, các chức sắc Phật giáo trên địa bàn tỉnh năm 2022
Đăng ngày: 11-11-2022 04:10
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 11/11, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung, Phó giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Quốc Vũ và Phó trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Đình Kiên đã chủ trì buổi họp mặt các tổ chức tôn giáo năm 2022.


chi chung.jpga triung.jpg
Ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị


Tại buổi họp mặt, các chức sắc Phật giáo đã nghe thông tin những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh 9 tháng năm 2022, tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh​.
Trong buổi họp mặt, các chức sắc Phật giáo bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong thời gian qua; đồng thời trao đổi, chia sẻ, đề xuất một số vấn đề. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh ghi nhận và giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

thầy  huệ khai.jpgca xuân liên.jpg


thầy huệ tâm.jpgthầy đạo huy.jpg 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ông Vũ Đình Trung đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đồng bào tôn giáo nói chung và đồng bào Phật giáo nói riêng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 vừa diễn ra, và mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh quan tâm xây dựng quy chế hoạt động của ban trị sự, cụ thể hóa công tác phật sự và thực hiện tốt các chương trình công tác đã đề ra. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành, gắn bó chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong hoạt động phật sự và an sinh xã hội; từ đó phát huy truyền thống “h​ộ quốc an dân” và phương châm “đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới. Qua đó, ông cũng khẳng định Tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng tôn chỉ mục đích và Hiến pháp, pháp luật.

 

Minh Luân​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu