Nhân dân ấp Tân Lập, xã Phú Túc, huyện Định Quán tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.
Đăng ngày: 07-11-2022 10:30
Đồng chí Lưu Thị Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp Tân Lập, xã Phú Túc, huyện Định Quán.

Ngày 06 tháng 11 năm 2022, Ban công tác Mặt trận, cán bộ và nhân dân ấp Tân Lập, xã Phú Túc, huyện Định Quán tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân ấp Tân Lập, xã Phú Túc, huyện Định Quán đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Năm 2022 Nhân dân ấp Tân Lập, xã Phú Túc đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và đạt được một số kết quả nổi bật như: Vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, chăm sóc trồng cây hai bên đường được khoảng 2.200m, trồng 120 cây bông trang, 70 cây điệp, 80 cây hoàng yến, 32 cây sao, 80 cây bông bướm với số tiền 11.460.000 đồng; xây 50 bồn hoa với số tiền 14 triệu đồng; vận động lắp 11 mắt camera số tiền 31 triệu đồng; xây dựng Cổng ấp văn hóa 17 triệu đồng; làm đèn đường chiếu sáng 01 tuyến với tổng chiều dài 400m, số tiền 23 triệu đồng. Đã vận động “Quỹ vì người nghèo” với số tiền là 2.000.000 đồng; hỗ trợ 90 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trị giá 36 triệu đồng, xây tặng 01 căn nhà tình thương với số tiền 78 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã thành lập và duy trì 03 tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phục vụ sản xuất chăn nuôi phát triển kinh tế với số tiền vay là 03 tỷ 554 triệu đồng, thành lập 02 tổ hợp tác về cây lúa, cây bắp…

Về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhân dân ấp Tân Lập, xã Phú Túc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lưu Thị Hà nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của nhân dân ấp Tân Lập trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trậnTổ quốc Việt Nam phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Ngày vì người nghèo”... mặc dù trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, song cấp uỷ, chính quyền và Ban Công tác Mặt trận đã động viên được bà con đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Đời sống văn hóa tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực; tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy; an ninh trật tự được giữ vững; dân chủ ở cơ sở được phát huy. Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân trong ấp không ngừng được phát huy.

CHỊ HÀ NGÀY HỌI 2.jpg
Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lưu Thị Hà trao quà cho các gia đình tiêu biểu ấp Tân Lập

Về phương hướng trong thời gian tời, đồng chí Lưu Thị Hà đề nghị nhân dân trong ấp và lãnh đạo xã Phú Túc tiếp tục phát huy thành tích đạt được, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong năm 2022 và những năm tiếp theo; xây dựng ấp Tân Lập và xã Phú Tân ngày càng vững mạnh, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập Bác những điều giản dị nhất, góp phần xây dựng xã hội phát triển, tiến bộ hơn; tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Đồng Nai phát động; thực hiện nhiều hình thức, mô hình giúp cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo; xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn, xây dựng khu phố văn hóa, an toàn và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; thống nhất, chung tay xây dựng nông thôn mới; tăng cường việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp Nhân dân để phản ánh với các cấp, các ngành giải quết kịp thời; tăng cường giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Lưu Thị Hà đã trao kinh phí của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 10.000.000 đồng cho nhân dân ấp Tân Lập và 5.000.000 đồng đối với 5 gia đình tiêu biểu của ấp vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước; Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phú Túc trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo, 5 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 15.000.000 đồng.

(Xuân Tuấn)