Phiên trù bị Đại hội đại biểu phật giáo tỉnh Đồng Nai lần thứ IX
Đăng ngày: 02-11-2022 05:58
Chiều Ngày 01/11/2022 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại chùa Tỉnh Hội (Phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Phía chính quyền tham dự có Ông Vũ Đình Trung  – Phó C​hủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông  Nguyễn Quốc Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Đình Kiên – Quyền Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Công Chức – Phó phòng PA 02Ccông an tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh, thành phố Biên Hoà và địa phương sở tại đồng tham dự.

Phía BTSPG chứng minh tại buổi lễ có HT. Thích Huệ Trí – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư GHPGVN; Về phía chủ tọa đoàn có: HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN; TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN; HT. Thích Nhật Quan​g – Ủy viên thường trực HĐTS, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tổ chức; TT. Thích Huệ Khai – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Giác Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng chư Tôn đức chứng minh, Phó ban BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh cũng về tham dự chung.

Thượng tọa Thích Huệ Khai tuyên đọc diễn văn khai mạc phiên trù bị đại hội. Với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, từng bước ổn định, phát triển, BTS Phật giáo tỉnh luôn thể hiện tinh thần nhập thế, dấn thân phụng sự đạo pháp và dân tộc, góp phần tích cực xây dựng quê hương Đồng Nai ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhiệm kỳ qua, Phật giáo tỉnh luôn nhận được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của Trung ương GHPGVN và sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh, tạo thuận lợi để Tăng Ni, tín đồ Phật giáo an tâm hành đạo, phụng sự nhân sinh. Đây là nền tảng giúp Phật giáo tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành các mục tiêu và trọng trách trong nhiệm kỳ tới.

Tại ngày trù bị, Thượng tọa Thích Phước Nguyên đã tuyên đọc danh sách khen thưởng của T.Ư GHPGVN đế​n BTS tỉnh nhà đã có nhiều đóng góp to lớn trong các công tác Phật sự của nhiệm kỳ trước. Theo đó Trung ương GHPGVN trao tặng bằng tuyên d​ương công đức cho (28) tập thể và (24) cá nhân. Về phía Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho (31) tập thể và (26) cá nhân.

Minh Luân​