ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại phường Bàu Sen, thành phố Long Khánh năm 2022
Đăng ngày: 28-10-2022 05:00
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc các nội dung công khai cho nhân dân biết, lấy ý kiến người dân trước khi thực hiện theo quy định.
 

Ngày 28-10, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh do đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại phường Bàu Sen, thành phố Long Khánh năm 2022.

20221028_103323.jpg

Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng, TUV – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh Uỷ; đại diện Thường trực Thành uỷ, Ban Dân vận, Uỷ ban Kiểm tra, phòng Nội vụ thành phố Long Khánh.

Báo cáo với đoàn kiểm tra đại diện Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ phường Bàu Sen cho biết năm 2022, Đảng ủy phường đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, ban hành các văn bản cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về thực hiện QCDC. Ban chỉ đạo phường thường xuyên được củng cố, kiện toàn với cơ cấu thành viên đảm bảo theo quy định; đồng chí Bí thư và đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tổ chức đối thoại với nhân dân theo quy định, quan tâm đến công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, kịp thời giải quyết những phản ánh, kiến nghị của công dân, trong kỳ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng được hưởng các chính sách của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid 19 có 1.499 người được hỗ trợ với số tiền hơn 2 tỷ đồng; tổ chức công khai các nội dung cho nhân dân biết, tổ chức cho nhân dân bàn, quyết định trực tiếp và tổ chức cho nhân dân bàn, tham gia ý kiến trước khi cơ quan có thẩm quyền quyết định. Trong đó nổi bật là tổ chức 5 hội lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào việc xây dựng các công trình giao thông; nhân dân đã đóng góp kinh phí 1.370.000.000 đồng để xây mới, sữa chữa 4 tuyến đường giao thông trên địa bàn phường. Ban giám sát cộng đồng phối hợp cùng Ban TTND tổ chức giám sát được 16 cuộc đối với các công trình đầu tư trên địa bàn như: sữa chữa đường Nguyễn Văn Trổi, xây dựng trường Mầm non Hoa Sen. Ban TTND tham gia hòa giải thành 03 vụ tranh chấp đất đai, lối đi trong cộng đồng dân cư.

Kết luận buổi kiểm tra Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang– Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả tích cực trong thực hiện QCDC cơ sở của phường Bàu Sen. Đồng chí đề nghị, Đảng ủy, BCĐ tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện tốt QCDC ở cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần trách nhiệm cán bộ, công chức trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nhất là nâng cao vai trò của người đứng đầu trong đối thoại, tiếp xúc, lắng nghe, lấy ý kiến người dân về thực hiện các công trình, dự án tại địa phương qua đó nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết những bức xúc ở cơ sở; UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc các nội dung công khai cho nhân dân biết, lấy ý kiến người dân theo quy định.


(Xuân Tuân)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu