Hỗ trợ đột xuất điều trị bệnh cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã La Ngà, huyện Định Quán
Đăng ngày: 04-10-2022 05:02
Chiều ngày 04/10/2022, đồng chí Lê Thanh Sơn – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thay mặt Ban vận động Quỹ ‘’Vì người nghèo” huyện đến thăm, động viên và trao nguồn hỗ trợ điều trị bệnh cho em Trần Thị Thùy Trang cư ngụ tại xã La Ngà, huyện Định Quán với số tiền là 10 triệu đồng.

Em Trần Thị Thùy Trang, sinh năm 2005, hiện đang là học sinh lớp 12A6 trường THPT Điểu Cải. Cuối tháng 9 năm 2022 em phát hiện bị viêm tụy cấp, viên dạ dày, viêm phế quản phổi phải điều trị dài ngày và phải chuyển từ bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán lên bệnh viện tuyến trên điều trị vì bệnh ngày càng nặng hơn. Gia đình em thuộc diện khó khăn của địa phương, bố bị bệnh mất sớm, mẹ một mình làm công nhân nuôi hai chị em đi học, thời gian gần đây em bị bệnh nên mẹ em là chị Phạm Thị Ngọc Phượng phải thường xuyên xin nghỉ làm để đưa em đi điều trị nên cuộc sống ngày càng khó khăn.

z3773014591367_b22083bfc35899016a225fc67dd81e4a.jpg
Em Trần Thị Thùy Trang và mẹ là chị Phạm Thị Ngọc Phượng

Chia sẻ khó khăn với gia đình chị Phượng có thêm nguồn kinh phí điều trị bệnh cho em Trần Thị Thùy Trang, Ban vận động Quỹ ‘’Vì người nghèo” huyện đã kịp thời hỗ trợ 10 triệu đồng, mong rằng số tiền tuy không lớn nhưng sẻ đem lại giá trị tinh thần, nguồn động lực to lớn cho gia đình và bản thân em Trang sớm chữa khỏi bệnh. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện sự quan tâm của Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng cộng đồng chăm lo kịp thời cho những trường hợp khó khăn đột xuất, giúp họ có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Quang Thuần.