Mô hình “Các tôn giáo đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn” xã Bảo Quang trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học
Đăng ngày: 19-09-2022 03:58
.

Vừa qua, Mô hình “Các tôn giáo đồng hành cùng công tác khuyến học khuyến tài hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn” xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh tổ chức trao thẻ bảo hiểm y tế, học bổng, xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chào đón năm học mới 2022 – 2023.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang; các thành viên của mô hình “Các tôn giáo đồng hành cùng công tác khuyến học khuyến tài hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn” cùng các đại biểu đoàn thể chính trị - xã hội xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh.

4012b0518b9d4fc3168c.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Ban vận động mô hình đã trao tặng 67 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 37 triệu đồng; 29 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng; 03 xe đạp trị giá 6 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên; 04 suất quà hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

3b7a120329cfed91b4de.jpg

Ni sư Diệu Bổn Nguyện trao thẻ Bảo hiểm Y tế cho các em học sinh

Mô hình “Các tôn giáo đồng hành cùng công tác khuyến học khuyến tài hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn” xã Bảo  Quang được thành lập từ năm 2019. Tổng nguồn quỹ do các thành viên đóng góp và vận động được là 150 triệu đồng. Qua đó, đã tặng 64 suất học bổng; 122 thẻ bảo hiểm y tế; 10 xe đạp; 12 bộ sách giáo khoa; 01 điện thoại thông minh cho các em học sinh  và 17 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

f75537250ce9c8b791f8.jpg

Ban vận động mô hình trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Em Lý Thanh Hương, học sinh lớp 6/4, trường Trung học cơ sở xã Bảo Quang cho biết phát biểu: “Con nhận được chiếc xe đạp này, con rất vui. Chiếc xe đạp sẽ là người bạn đồng hành cùng con. Con sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng quan tâm giúp đỡ của các cô chú".

4c9977ed4c21887fd130.jpg
Đại đức Thích Hạnh Tín, Trụ trì chùa Huyền Trang trao học bổng cho các em học sinh

Với phương châm đồng hành cùng các em và giáo viên vượt qua khó khăn vươn lên học tập, giảng dạy tốt, sắp tới Mô hình sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đóng góp để hỗ trợ, tiếp sức được nhiều con em, giáo viên và đồng hành với địa phương nhiều  hơn nữa trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.