Huyện Định Quán trao tặng 02 căn nhà tình thương và 100 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Đăng ngày: 07-09-2022 02:14
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Định Quán và xã Phú Ngọc tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn, với tổng kinh phí 220 triệu đồng

Tham dự lễ trao nhà tình thương có ông Lê Thanh Sơn - UVTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Định Quán và xã Phú Ngọc; các ban ngành đoàn thể, xã, ấp, khu phố và người dân nơi xây dựng nhà tình thương; nhà tài trợ Đại ​Đức Thích Đạt Ma Thuận Hùng - Trưởng Ban từ thiện xã hội BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Định Quán, Đại Đức Thích Đạt Ma Thọ Minh – Thiền viện Trúc lâm Đông Giác; gia đình 02 hộ được xây dựng nhà tình thương.

z3697340509766_904a158f5838bd9c24a460da2f9913aa.jpg
Trao Quyết định tặng Nhà tình thương và Bảng vàng tri ân cho nhà tài trợ

Hai căn nhà được trao cho gia đình ông Trần Văn Thển (khu phố Hiệp Lợi, thị trấn Định Quán) với tổng trị giá 110 triệu đồng, nguồn hỗ trợ Ban vận động Quỹ ‘’Vì người nghèo” huyện ủng hộ 60 triệu đồng, phòng LĐTB&XH huyện ủng hộ 20 triệu đồng và gia đình đóng góp thêm 30 triệu đồng. Căn thứ hai được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Hóa (Ấp 5, xã Phú Ngọc) với tổng trị giá 110 triệu đồng, nguồn hỗ trợ Thiền viện Trúc Lâm Đông Giác, ấp 5, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán ủng hộ 80.000.000 đồng và gia đình đóng góp thêm 30.000.000 đồng.

Phát biểu tại lễ trao nhà tình thương ông Lê Thanh Sơn - UVTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã động viên các gia đình có căn nhà mới khang trang, tiếp tục cố gắng lao động, phát triển sản xuất để sớm ổn định cuộc sống và phát triển bền vững.

Nhận Quyết định tặng nhà tình thương, đại diện hai gia đình là ông Trần Văn Thển và ông Nguyễn Văn Hóa đều rất xúc động, hạnh phúc, cảm ơn các cấp chính quyền, MTTQ và các mạnh thường quân đã quan tâm xây dựng nhà tình thương cho gia đình, xin hứa sẽ cố gắng làm ăn, ổn định cuộc sống.

z3697340529717_3fcaf7e18f229b9b661f012d3e3a45e8.jpg
Lãnh đạo và mạnh thường quân trao quà cho các hộ dân xã Phú Ngọc

Bên cạnh trao tặng nhà, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chính quyền địa phương và các đoàn thể còn trao tặng một số nhu yếu phẩm và nhiều đồ dùng gia dụng cho 2 gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp cùng Thiền viện Trúc lâm Đông Giác tổ chức trao 100 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Phú Ngọc, tổng trị giá 25 triệu đồng, nguồn do Thiền viện Trúc lâm Đông Giác, xã Phú Ngọc ủng hộ.

Quang Thuần.​