Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bom trao tặng thẻ BHYT và học bổng cho học sinh người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Đăng ngày: 31-08-2022 10:16

Sáng ngày 31/8/2022, tại hội trường Khối Dân vận huyện Trảng Bom, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bom phối hợp Phòng dân tộc huyện trao tặng thẻ BHYT cho các cháu học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn do Thượng tọa Thích Minh Trì – Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trảng Bom tài trợ.

Tham dự buổi trao tặng có Thượng tọa Thích Minh Trì - Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trảng Bom; Sư cô Thích Nữ Như Hội – Phó trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trảng Bom; Bà Trần Thị Quỳnh – HUV – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Trần Xuân Tiến – Đại diện phòng dân tộc huyện cùng phụ huynh và các cháu học sinh người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thượng tọa Thích Minh Trì - Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trảng Bom mong muốn góp một chút nguồn lực Nhằm giúp các đối tượng có hoàn cảnh thật sự khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT được tặng thẻ BHYT để khi chẳng may ốm đau, bệnh hoạn, tai nạn được khám chữa bệnh với chi phí thấp và các chính sách ưu đãi, nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Góp phần thực hiện chủ trương chung của huyện nhà đạt tỷ lệ 91% người dân tham gia BHYT trên tổng dân số trên địa bàn huyện. Đồng thời chúc các cháu chăm ngoan, vượt qua khó khăn, học tập tốt trong năm học 2022 -2023.

Ngoài trao tặng thẻ BHYT cho các cháu học sinh, thay mặt Ban trị sự Sư cô Thích Nữ Như Hội trao tặng thêm các suất học bổng trị giá 300.000 đồng/suất để mua tập vở và đồ dùng học tập.