TỔ CHỨC THĂM, CHÚC THỌ NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ BÌNH LỘC, TP. LONG KHÁNH
Đăng ngày: 07-07-2021 03:23
Sáng ngày 5/7/2021, UBND xã phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể tổ chức đi thăm, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn xã.

Trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ngày càng nhanh, để đảm bảo công tác giản cách xã hội phòng, chống dịch an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã phối hợp Mặt trận và các đoàn thể thành lập đoàn đến thăm hỏi và chúc thọ tại các gia đình của Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã.

Ảnh thăm chúc thọ năm 2021 xã Bình Lộc.jpg
        Lãnh đạo xã Bình Lộc chúc thọ bà Nguyễn Thị Bòn ấp Cây Da, xã Bình Lộc

Cùng tham gia với đoàn đến chúc thọ các cụ cao niên có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể và đại diện các Chi bộ, Ban ấp cùng tham gia. Trong đợt chúc thọ này, các Đoàn đã đến thăm và chúc thọ, tặng quà cho 54 cụ cao niên tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và các cụ 100 tuổi trở lên, gồm giấy mừng thọ của UBND xã và các phần quà trị bằng tiền mặt theo quy định gồm: 28 phần quà mỗi phần 400.000 đồng, trao tặng các cụ tròn 70 tuổi, 22 phần quà trao tặng các cụ tròn 85 tuổi, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; 02 phần quà tặng cho các cụ tròn 95 tuổi, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng và hiện vật trị giá 400,000 đồng; đặc biệt có 2 phần quà trao tặng các cụ trên 100 tuổi gồm: cụ Nguyễn Văn Dũng 101 tuổi, ấp 1, xã Bình Lộc và cụ Trịnh Thị Khơng 116 tuổi, ấp 2, xã Bình Lộc, mỗi phần quà trị giá 2.000,000 đồng và hiện vật trị giá 1.000.000 đồng.

Theo đánh giá báo cáo về thành tích hoạt động phong trào, người cao tuổi xã nhà đã có những đóng góp tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương với tinh thần trách nhiệm tuổi cao trí càng cao đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục con cháu sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng gia đình hạnh phúc hòa thuận tiến bộ, vận động con cháu tích cục tham gia phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống, duy trì hiệu quả các nguồn quỹ của hội, đoàn kết chăm lo phát triển hội viên,... Từ nhưng kết quả thành tích trên, Đảng ủy-UBND xã ghi nhận biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự đóng góp quý báu của Hội người cao tuổi xã nhà trong thời gian qua, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

Hàng năm, Cấp ủy và Chính quyền địa phương thường xuyên chỉ đạo cho các ban, ngành, đoàn thể xã cùng chung tay chăm lo cho người cao tuổi bằng nhiều việc làm thiết thực, tạo điều kiện cho các hội viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tiếp tục tham gia hiến công, hiến kế xây dựng quê hương Bình Lộc ngày càng văn minh giàu đẹp.

Tấn Thanh