Những người ứng cử viên ĐBQH đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri tại thành phố Biên Hòa
Đăng ngày: 12-05-2021 01:19
Sáng 12-5, tại P.Tam Phước, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa cử tri các phường: Phước Tân và Tam Phước với các ứng cử viên ĐBQH khóa XV- đơn vị bầu cử số 1

20210512_101435 (2).jpg

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc với cử tri tại phường Phường Tam Phước

Đơn vị số 1 gồm: ông Trịnh Xuân An, Thư ký Phó chủ tịch Quốc hội, Phó vụ trưởng Vụ phục vụ hoạt động giám sát, Văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Việt Hoài, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ 1, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng  Nai; bà Bùi Khánh Trang, giáo viên Khoa Nghệ thuật biểu diễn, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai và bà Nguyễn Thị Như Ý, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại Hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu tiểu sử của những người ứng cử ĐBQH và nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động của bản thân.

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, tại hội nghị đã có 9 lượt ý kiến cử tri phát biểu, tập trung vào một số nội dung chính như sau:

Cử tri đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm công tác của các ứng cử viên trên từng lĩnh vực công tác. Cử tri mong muốn, khi trúng cử là ĐBQH, đại biểu cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát những vấn đề bức xúc trong nhân dân nhất là công tác quy hoạch, dự án treo; công tác thu hồi, đền bù khi nhà nước thu hồi đất; công tác phát triển hạ tầng trong đó có đường giao thông, hệ thống thoát nước, đường song hành; quan tâm đến công tác giảm nghèo, công tác an sinh xã hội, chế độ chính sách đối với người cò công; cung cấp nước sách cho nhân dân; xây dựng thêm một số điểm trường tiểu học; công tác giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao năng lực, trình độ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức, Đảng viên.

Thay mặt những người ứng cử ĐBQH đơn vị bầu cử số 1, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri và khẳng định nếu trúng cử, các đại biểu sẽ phản ánh đầy đủ những ý kiến đó đến Quốc hội. Tuy nhiên, cũng theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên ĐBQH vẫn bám sát chương trình hành động của mình và nỗ lực hết mình để góp phần giúp tỉnh Đồng Nai trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu cả nước như Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đã đề ra; đem lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người dân.

Buổi chiều cùng ngày, những người ứng cử đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 sẽ tiếp tục tiếp xúc với cử tri tại Trung đoàn 935 ở Phường Tân Phong, thành phố.

(Xuân Tuấn)