Xã Bảo Quang, TP.Long Khánh nhiều hoạt động chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Đăng ngày: 12-05-2021 10:31
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 do UBMTTQ Việt Nam thành phố phát động, những ngày qua, cùng với việc tham gia thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn xã đảm bảo đúng pháp luật, đúng quy trình, thời gian quy định

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Bảo Quang phối hợp với UBND xã và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức như: phát thanh trên loa, lồng ghép trong sinh hoạt các Chi hội, đoàn thể ấp, phát tờ rơi đến từng hộ dân, treo băng rôn, áp phích, tổ chức xe thông tin lưu động trên toàn địa bàn xã. Ngoài ra, còn phối hợp với UBND, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức 02 đêm văn nghệ chào mừng bầu cử tại Nhà văn hóa ấp Bàu Cối và ấp Ruộng Tre với các tiết mục văn nghệ tuyên truyền về cuộc bầu cử, ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước …..thu hút đông đảo nhân dân đến xem, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Xe thông tin lưu động tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026​

210510 Thi công tuyến đường Tổ 9-Tổ 11 ấp Ruộng Tre.jpg

Thi công tuyến đường Tổ 9-Tổ 11 ấp Ruộng Tre

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc xã cùng phối hợp vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng và đưa vào sử dụng 03 tuyến đường giao thông nông thôn kết cấu bê tông xi măng và 01 tuyến đường nhựa nóng, tổng chiều dài hơn 2,4km với kinh phí 3,1 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp gần 1,5 tỷ đồng, nhà nước hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng. Vận động lắp đặt 02 tuyến điện chiếu sáng chiều dài 2 km, kinh phí 50 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức 03 đợt ra quân “Ngày thứ 7 Vì cộng đồng” tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang đường làng, ngõ xóm; cắt tỉa, chăm sóc hoa hai bên lề đường giao thông với chiều dài 22,8 km, tạo môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.

210510 c .jpg
                                          Bàn giao căn nhà Khăn quàng đỏ

Phối hợp tổ chức xây dựng 01 căn nhà tình thương và 01 căn nhà Khăn quàng đỏ cho trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 145 triệu đồng; trong đó, Ban Thường trực MTTQ xã vận động hơn 124 triệu, số còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Để tiếp tục chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật và an toàn; Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Bảo Quang đã triển khai kế hoạch tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử, dự kiến thời gian từ ngày 11/5 đến 14/5/2021, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 theo quy định; song song đó, tiếp tục phối hợp tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; đặc biệt là vận động cử tri đi bầu cử đúng ngày.

Bảo Thùy