Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại xã Cẩm Đường và huyện Long Phước, huyện Long Thành
Đăng ngày: 11-05-2021 08:53
Ngày 11/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 3 tại xã Cẩm Đường và xã Long Phước, huyện Long Thành.

Tham dự có ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, 45 cử tri xã Cẩm Đường và 63 cử tri xã Long Phước.

Ứng viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (đơn vị số 3) có Ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Bà Đặng Thị Hằng - Thanh tra viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; Ông Đỗ Huy Khánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban thư ký Quốc hội; Vụ trưởng Vụ Tư pháp, Văn phòng Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Tại hội nghị các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã trình bày chương trình hành động với nhiều nội dung gắn với chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, gắn với tình hình thực tế và các vấn đề mà bà con cử tri quan tâm tại địa phương.

Cam Duong.jpg

Ông Quản Minh Cường thôn​g qua chương trình hành động tại Hội nghị ở Cẩm Đường

Các ứng cử viên đều thể hiện tâm huyết, trách nhiệm  và sẽ phát huy hết trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, trong đó tập trung các vấn đề mà cử tri quan tâm như: vấn đề giải phóng mặt bằng, thu hồi tái định cư, các chính sách giáo dục, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…để người được sống trong môi trường an toàn, ấm no, hạnh phúc.

Long PHuoc.jpg

Ông Nguyễn Công Long thôn​g qua chương trình hành động tại Hội nghị ở xã Long Phước

Tại các hội nghị đã nghe nhiều ý kiến, tâm tư, nguyện vọng gửi gắm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, mong muốn ứng viên nếu trúng cử luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người đ​ại biểu Quốc hội; là cầu nối giữa Quốc hội và nhân dân để đời sống của người dân ngày càng tốt đẹp hơn, đồng thời kiến nghị với các vấn đề thiết thực với đời sống tại địa phương như: Vấn đề xây dựng nông thôn mới nâng cao; vấn đề đền bù tái định cư cho các hộ dân trong dự án sân bay Long Thành, hộ nghèo không có khả năng tái định cư do chênh lệnh giá đất do Nhà nước đền bù và giá đất tái định cư thuộc dự án sân bay Long Thành; vấn đề bê tông hóa các đoạn đường đất để tạo điều kiện cho người dân lưu thông, vận chuyển hàng hóa; quan tâm nâng cao chính sách hỗ trợ và bảo hiểm y tế đối với người có công, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam… có hoàn cảnh khó khăn; vấn đề ma túy, đạo đức của giới trẻ; cần chấn chỉnh lại các nội dung giáo dục cho phù hợp với từng cấp học.
carm duong 4.jpg
Long PHuwcs.jpg
Cử tri xã Cẩm Đường (ảnh trên) và cử tri xã Long Phước (ảnh dưới) phát biểu tâm tư nguyện vọng

Thay mặt những người ứng cử, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường cảm ơn, ghi nhận những kiến nghị của bà con cử tri, dù trúng cử hay không trúng cử, với vai trò chức trách, nhiệm vụ được giao của từng ứng cử viên, sẽ nỗ lực hoàn thành tốt chương trình hành động đã đề ra. Đồng thời, đề nghị chính quyền huyện, xã quan tâm giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Minh Long