Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch
Đăng ngày: 07-05-2021 09:35
Trong ngày 06/5/2021, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Đồng Nai gồm các ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Công Long - Ủy viên Ban thư ký Quốc hội, Vụ trưởng Vụ Tư pháp, Văn phòng Quốc hội; ông Đỗ Huy Khánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Đặng Thị Hằng - Thanh tra viên, Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại thị trấn Hiệp Phước và xã Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch).
*Sáng 06/5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Hiệp Phước. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, huyện, thị trấn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch và 170 cử tri đại diện bà con nhân dân các xã Long Thọ, Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước cùng tham dự.

Cử tri theo dõi danh sách tiểu sử tóm tắt những người ứng cử

Sau khi chủ trì cuộc tiếp xúc cử tri giới thiệu, đọc tiểu sử tóm tắt và nghe từng người ứng cử báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Các cử tri tham dự đã gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và tin tưởng vào các đại biểu nếu được bầu vào Quốc hội khóa tới, sẽ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử số 3 và của Nhân dân cả nước; là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội; chịu trách nhiệm trước cử tri và trước Quốc hội về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình.

Ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy

(áo đen thứ hai từ trái qua) – Đơn vị bầu cử số 3 trao đổi với bà con cử tri

Có 06 cử tri đã tham gia 10 lượt ý kiến, xoay quanh các nội dung: Vấn đề đường biên giới biển đảo, đặc biệt là chủ quyền của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; những thành tựu trong công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng; những thành tựu trong công tác phòng chống dịch Covid-19; quan tâm của cử tri đối với nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, vấn đề hỗ trợ trường, lớp cho các con em các hộ gia đình tạm trú (công nhân lao động) học mầm non, tiểu học ở Nhơn Trạch; vấn đề an sinh xã hội; chất lượng đời sống cho công nhân lao động, nhất là ở huyện Nhơn Trạch có nhiều khu công nghiệp; vấn đề giải quyết dứt điểm các dự án quy hoạch “treo” quá lâu; xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường trong khu dân cư góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống người dân; vấn đề mất an ninh trật tự trong khu dân cư, an toàn giao thông…

Cử tri trao đổi tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu ứng cử

* Chiều cùng ngày, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Thạnh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, huyện, xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch và 110 cử tri đại diện bà con nhân dân 03 xã Phú Hội, Long Tân và Phú Thạnh cùng tham dự.

Cử tri trao đổi tâm tư tại buổi tiếp xúc

Các cử tri tham dự đã gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và tin tưởng vào các đại biểu nếu được bầu vào Quốc hội khóa tới, sẽ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử số 3 và của Nhân dân cả nước; là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội; chịu trách nhiệm trước cử tri và trước Quốc hội về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình. Có 05 cử tri đã tham gia 05 lượt ý kiến, xoay quanh các nội dung: Vai trò của đại biểu Quốc hội “dám nói, dám làm”, đại diện cho quyền lợi chính đáng của Nhân dân, phản ánh, kiến nghị những vấn đề liên quan đến lợi ích của Nhân dân liên quan đến: giáo dục, ứng dụng khoa học công nghệ, bình đẳng giới, thực thi pháp luật); trao đổi về liên quan nâng cao chất lượng giáo dục: liên quan đến vấn đề dạy thêm, học thêm; bộ sách giáo khoa giành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT; quan tâm của cử tri đến chế độ hỗ trợ các tôn giáo hoạt động, trong đó có đạo Cao đài như hỗ trợ đất xây dựng cơ sở thờ tự, tạo điều kiện pháp lý để các tổ chức tôn giáo hợp pháp hoạt động hiệu quả; vấn đề quy hoạch treo ở một số dự án kéo dài, ảnh hưởng đời sống một số hộ dân.
Các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 có những trao đổi với những ý kiến, góp ý của cử tri, các cử tri đã đồng thuận cao.

Phong trào