Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang, TP. Long Khánh: ra mắt mô hình “Khu dân cư văn minh, an toàn”
Đăng ngày: 29-04-2021 04:46
Sáng 27/4, tại Nhà Văn hóa ấp Bàu Cối - xã Bảo Quang, UBMTTQVN xã phối hợp với UBND xã, Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư văn minh, an toàn” liên tổ 2A-2B, Tổ 6, Tổ 7A-7B, ấp Bàu Cối.

Tham dự Lễ ra mắt có Ông Võ Văn Thành - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Thường trực Đảng ủy xã; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, Ban ấp Bàu Cối cùng đông đảo nhân dân tham dự.

Mô hình Khu dân cư, văn minh an toàn liên tổ 2A-2B, Tổ 6, Tổ 7A-7B được thành lập trên cơ sở tự nguyện tham gia của 177 thành viênnhằm cộng đồng trách nhiệm, xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, an toàn, phấn đấu xây dựng xã Bảo Quang đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, Khu dân cư kiểu mẫu ấp Bàu Cối theo kế hoạch vào cuối năm 2021.

Bà Lương Thị Bảo Thùy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã trao Quyết định cho Ban điều hành Mô hình.jpg

Tại buổi ra mắt, Ban Thường trực UBMTTQVN xã  đã trao Quyết định thành lập Mô hình do ông Võ Công Sung, Tổ trưởng Tổ nhân dân số 2B làm Tổ trưởng, 9 Tổ phó và thành viên là Chi hội trưởng phụ nữ ấp, Công an viên phụ trách ấp, Tổ trưởng Tổ nhân dân và Nhân dân tiêu biểu Tổ 2A, 2B, Tổ 6, 7A,7BCác thành viên tham dự được thông qua những quy định chung, nhiệm vụ của mô hình và trách nhiệm của các thành viên.

Ông Võ Văn Thành, PCT.UBMTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại Lễ ra mắt Mô hình.jpg

Ông Võ Văn Thành, PCT. UBMTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại Lễ ra mắt Mô hình

Theo quy chế hoạt động, các thành viên Mô hình thực hiện gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và quy ước của ấp; thực hiện tốt nội dung bảng cam kết xây dựng “Khu dân cư văn minh, an toàn” như: không gây tiếng ồn lớn trong khu dân cư; tích cực trồng hoa, cây xanh tạo môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp; tham gia đăng ký đổ rác thải; không vứt, đổ rác thải bừa bãi ra nơi công cộng; xây dựng gia đình hạnh phúc, các thành viên gia đình yêu thương, tôn trọng nhau; không bạo lực gia đình, không xâm phạm trẻ em; không làm mất an ninh trật tự; tích cực phòng chống, tham gia tố giác tội phạm; không vi phạm các tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác; đề phòng, không để xảy ra: cháy, nổ; tai nạn giao thông, tai nạn lao động nghiêm trọng trong khu dân cư; không gây mâu thuẫn, tranh chấp phức tạp trong nội bộ nhân dân, không khiếu kiện đông người và khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật; đoàn kết, xây dựng cộng đồng khu dân cư văn minh, an toàn, sống trong tình làng nghĩa xóm; tham dự đầy đủ các lớp phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật do địa phương và cấp trên tổ chức.

Bảng Tuyên truyền Khu dân cư văn minh, an toàn.jpg

Bảng Tuyên truyền Khu dân cư văn minh, an toàn

Cũng trong buổi ra mắt, người dân được giao lưu, trả lời các câu hỏi và được cấp phát tài liệu tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiến thức về an toàn giao thông; phòng chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; bảo vệ môi trường; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu….

Tặng nón bảo hiểm cho các thành viên Mô hình.jpg

Tặng nón bảo hiểm cho các thành viên Mô hình

Tặng quà cho các hộ khó khăn.jpg

Tặng quà cho các hộ khó khăn

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động Chùa Huyền Trang trao tặng 50 phần quà và 20 nón bảo hiểm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong mô hình, với tổng trị giá 19 triệu đồng.

Mặt trận Bảo Quang