Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố Long Khánh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đăng ngày: 16-04-2021 09:25
Chiều 15/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng ban Dân vận thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ thành phố chủ trì hội nghị.

Ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố;  bà Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực thành ủy; ông Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố - Phó Chủ tịch UBBC thành phố đã đến dự.

TOAN CANH HIEP THUONG LAN 3.jpg
     Hội nghị Hiệp thương lần thứ III để lựa chọn, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian từ ngày 21/3-13/4; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt các xã phường phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại 28 ấp, khu phố đối với 53 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố.

Nhìn chung, hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố được chuẩn bị chu đáo, tổ chức đúng quy trình của pháp luật quy định, đúng tiến độ thời gian, số lượng cử tri tham dự. Các cử tri đã bày tỏ ý kiến nhận xét đối với các ứng cử viên một cách dân chủ, khách quan, chân thành và cởi mở. Hầu hết ứng cử viên đều được cử tri đánh giá cao về phẩm chất và năng lực, đủ tiêu chuẩn để tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, cử tri đều mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố trong nhiệm kỳ mới phải thật sự là người đại biểu của nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thể hiện tốt vai trò là người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và tiếp thu, phản ánh kịp thời đến các cấp có thẩm quyền để trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

BIEU QUYET HIEP THUONG LAN 3.jpg
  Đại biểu tham dự biểu quyết thống nhất đối với 53 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa IV

Hội nghị hiệp thương đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100% đối với 53 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 37,73%; đại biểu trẻ tuổi chiếm 39,6%; đại biểu là người ngoài đảng chiếm 13,20%; đại biểu dân tộc, tôn giáo chiếm 11,32%; đại biểu tái cử chiếm 28,30%.

MT Long Khánh