​Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND thành phố Long Khánh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đăng ngày: 09-02-2021 03:18
Sáng 08/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Long Khánh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng bầu cử thành phốđ/c Phạm Việt Phương - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phốđ/c Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phốđ/c Bùi Hoàng Quyên - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; đ/c Phạm Văn Hoàng - UVTV, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ thành phố chủ trì hội nghị.

210208 TOAN CANH DO TAY HIEP THUONG.jpg
                    Toàn cảnh lấy ý kiến hội nghị hiệp

Hội nghị đã nghe Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh phổ biến các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội - HĐND và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Thông báo của Thường trực HĐND thành phố về dự kiến cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo quy định, Long Khánh được bầu 33 đại biểu và dự kiến tổng số người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 53 người. Trong đó, hướng cơ cấu khối Đảng: ứng cử viên 02 người; HĐND: 05 người; UBND: 03 người; khối Mặt trận - đoàn thể: 09 người; khối doanh nghiệp, HTX 06 người; khối phòng ban 06 người; khối lực lượng vũ trang 02 người; khối dân tộc, tôn giáo 06 người và các phường, xã 14 người.

Với cơ cấu thành phần bao gồm: đại biểu tái cử 15/53 ứng cử viên; phụ nữ 19/53 ứng cử viên, người ngoài Đảng 8/53 ứng cử viên, trẻ tuổi 14/53 ứng cử viên và dân tộc - tôn giáo 6/53 ứng cử viên.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao về số lượng, cơ cấu. Với việc triển khai đúng quy định, thường trực UBMTTQ thành phố Long Khánh cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ; tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND thành phố Long Khánh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

210208 vz.jpg
         Đ/c Hồ Văn Nam - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Văn Nam nhấn mạnh: Cuộc bầu cử Đại biểu hội đồng nhân dân thành phố khóa IV, là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Do đó, cần phải thực hiện tốt các bước của quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, làm sao phải đảm bảo lựa chọn những người tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho cử tri thành phố và thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân của địa phương.

(MT Long Khánh)