Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Định Quán phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa VX và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đăng ngày: 01-02-2021 02:08
Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Quang Huy/TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Định Quán lần thứ 6, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, tổ chức vào ngày 29/01/2021.

zalo (18).jpg
Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Hạnh/ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Đông Dương/UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện HĐND, UBND huyện; các vị Ủy viên Ủy ban và các đồng chí trong ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy trong năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng với sự đồng lòng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, ổn định; công tác Mặt trận trên địa bàn huyện tiếp tục có sự đổi mới đem lại nhiều kết quả tích cực được cấp ủy ghi nhận và đánh giá cao.

zalo (19).jpg
đồng chí Bùi Quang Huy/TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Quang Huy biểu dương và ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của hệ thống Mặt trận các cấp huyện Định Quán trong năm 2020; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp trong thời gian tới và năm 2021 cần tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng đến các tấng lớp nhân dân, để nhân dân biết, tin tưởng tổ chức thực hiện; phối hợp, tổ chức tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình, cách làm hay trong cộng đồng; nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội; quan tâm hơn nữa đến công tác đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận; trong đó quan tâm đến công tác cán bộ ở khu dân cư; thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở khu dân cư.

Tại hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán tặng giấy khen cho 40 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

(Xuân Tuấn)