ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

Nội dung bản tin

 
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021
Đăng ngày: 20-10-2020 05:32
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 18/10/2020, tại hội trường khách sạn Đồng Nai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ trao Học bổng “Nguyễn Văn Ký” và “Chắp cánh ước mơ” (do bà Trần Cẩm Nhung tài trợ) cho các em học sinh, sinh viên năm học 2020-2021.

 Tham dự buổi lễ, có ông Đào Văn Phước, UVBTVTU/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ông bà đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ngành, tổ chức thành viên Mặt trận tỉnh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và 196 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng và sự có mặt của các nhà tài trợ của 02 Quỹ Học bổng “Nguyễn Văn Ký” và “Chắp cánh ước mơ” (do bà Trần Cẩm Nhung tài trợ).

 

IMG_4827.jpg

Ông Đào Văn Phước phát biểu khai mạc lễ trao học bổng

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Đào Văn Phước nhắn nhủ các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng “...trong bối cảnh đại dịch Covid-19, cùng với thiên tai, dịch bệnh xảy ra liên tiếp, đã và đang tác động lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống Nhân dân, những suất học bổng được trao sẽ góp phần động viên, tiếp thêm nguồn lực cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt... để không phụ lòng nhà tài trợ, niềm tin yêu của các cô chú lãnh đạo tỉnh, quý thầy, cô giáo đã dành cho các em sau này trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước”.

 IMG_4669.jpg

Ông Nguyễn Chí Dũng - đại diện nhà tài trợ Quỹ Học bổng “Nguyễn Văn Ký”trao học bổng cho các em

Nhân dịp năm học 2020 – 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Thường trực quản lý Quỹ Học bổng “Nguyễn Văn Ký” trao 106 suất học bổng từ Quỹ với các mức 1,5 triệu đến 5 triệu đồng/suất cho học sinh và sinh viên với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Quỹ Học bổng “Nguyễn Văn Ký” thành lập từ năm 2012, được gia đình bà Lê Thị Trừ, phu nhân đồng chí Nguyễn Văn Ký, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa cũ thực hiện theo tâm nguyện của đồng chí lúc sinh thời. Học bổng nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh có thêm nghị lực, để phấn đấu rèn luyện, học tập ngày càng tiến bộ; đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng trong thế hệ học sinh, sinh viên. Qua 08 năm, Quỹ đã trao tặng được 1.429 suất trị giá 3.849.500.000 đồng cho các em là học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường THCS Quyết Thắng, Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Trường Đại học Lạc Hồng, Đại học Đồng Nai, trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

 Untitled.png

Bà Trần Cẩm Nhung – Nhà tài trợ Quỹ Học bổng “Chắp cánh ước mơ” trao học bổng cho các em

Năm 2017, Quỹ Học bổng “Chắp cánh ước mơ” (do bà Trần Cẩm Nhung tài trợ) được hình thành trên cơ sở đóng góp tự nguyện do bà Trần Cẩm Nhung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Golf  Long Thành tài trợ, tổng vốn thành lập Quỹ trị giá 20 tỷ đồng; số tiền này được gửi vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Khu công nghiệp Biên Hòa; hàng năm 55% tiền trích lãi chi hoạt động Quỹ và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên theo danh sách được phê duyệt đúng đối tượng, số tiền lãi 45% còn lại nhập vào Quỹ để Quỹ ngày một lớn mạnh; Quỹ sẽ được gửi theo hình thức tiết kiệm dài hạn, tính lãi 12 tháng/lần. Mục đích của Quỹ nhằm trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên là con, cháu, chắt trực hệ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, tốt nghiệp phổ thông trung học, đạt ước mơ học tập tại các trường cao đẳng, đại học theo định hướng đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Đồng Nai. Đến nay, Quỹ đã trao tặng 204 suất học bổng, trị giá 1.335.000.000 đồng cho học sinh, sinh viên là con, cháu, chắt trực hệ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nhân năm học 2020-202, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Thường trực Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng “Chắp cánh ước mơ” trao 97 suất học bổng từ Quỹ trị giá từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/suất trao cho học sinh và sinh viên với tổng kinh phí 760 triệu đồng.

 Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng:

 IMG_4738.jpg

Ông Đào Văn Phước trao Học bổng cho các em

IMG_2929.jpg 

Ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho các em

IMG_4751.jpg 

Ông Nguyễn Tất Độ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho các em

IMG_4677.jpg

Đại diện nhà tài trợ Học bổng “Nguyễn Văn Ký” trao học bổng cho các em

 Anh Thanh 2.jpg

Ông Nguyễn Hữu Thanh - đại diện nhà tài trợ học bổng “Chắp cánh ước mơ”trao học bổng cho các em

IMG_4835.jpg

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ 02 Quỹ Học bổng

 

Phong trào

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu