Xã Bảo Quang – TP.Long Khánh: tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi
Đăng ngày: 17-06-2020 08:24
Chiều ngày 17/6/2020, tại Hội trường Trụ sở xã Bảo Quang, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã đã tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn xã.

Tham dự buổi Lễ có Ông Võ Anh Tuấn, Phó Ban đại diện Người Cao tuổi thành phố; Ông Đỗ Văn Long, Phó Chủ tịch HĐND xã; Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND xã, Bà Lương Thị Bảo Thùy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; các ấp trên địa bàn và 141 cụ cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ.

Quang cảnh lễ mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi năm 2020 (1).jpg
Quang cảnh lễ mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi năm 2020

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã đã trao chúc thọ và tặng quà cho 141 cụ cao niên, trong đó: trên 100 tuổi có 02 cụ; 95 tuổi có 02 cụ; 54 cụ 80, 85 tuổi và 83 cụ 70,75 tuổi.

Bà Nguyễn thị Hồng Nga, PCT-UBND xã trao chúc thọ và tặng quà Người cao tuổi.jpg

Bà Nguyễn thị Hồng Nga, PCT-UBND xã trao chúc thọ và tặng quà Người cao tuổi

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Phó Chủ tịch UBND xã đã phát biểu mừng thọ, chúc thọ các cụ; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của Người cao tuổi trong đời sống gia đình cũng như trong xã hội, các cụ là những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ, bảo ban con cháu trở thành những người có ích cho xã hội. Mong muốn thời gian tới các cụ tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, động viên, khích lệ con cháu xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, PCT-UBND xã phát biểu mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi trong buổi lễ (1).jpg

ông Hoàng Côn, NCT Ấp Thọ An đại diện cho các cụ cao tuổi phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ.jpg

Ông Hoàng Côn, NCT Ấp Thọ An đại diện cho các cụ cao tuổi phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ

Trước đó, kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2020); ngày 06/6/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã vận động Chùa Quảng Hạnh, ấp Bàu Cối trao 40 phần quà tặng 40 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, già cả, neo đơn trên địa bàn. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương trị giá 200.000đồng/1 phần, tổng trị giá 8 triệu đồng.

Với sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội đã động viên, khích lệ Người Cao tuổi sống vui, sống khỏe và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội./.

Mặ​t trận Bảo Quang