ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Cụ bà 70 tuổi làm đẹp xóm ấp
Đăng ngày: 13-03-2020 09:45
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Đã nhiều năm nay, cứ đều đặn vào mỗi buổi sáng, cụ bà Nguyễn Thị Nguyệt, vừa tròn 70 tuổi cư ngụ ấp Phú Yên, xã Phú Trung, huyện Tân Phú, thức dậy lúc 5 giờ sáng chuẩn bị cho mình một cây chổi tre và túi nilon, bắt đầu công việc quét rác. Dù biết đây là công việc chung, nhưng bà Nguyệt luôn xem đó là việc cần làm của mình.

Những người dân sống ở con hẻm ấp Phú Yên, rất quen thuộc với hình ảnh bà Nguyệt với cây chổi quét dọn vệ sinh sạch sẽ, từ trước ngõ nhà cho đến đầu đường Quốc lộ 20. Con đường dài khoảng chừng 600 mét. Ở đâu có rác, túi bao nilon bà đều thu gom lại mang về nhà đốt mà không đòi hỏi bất cứ một khoản thù lao nào. Nhiều người cho rằng bà rảnh việc và dở hơi, suốt ngày đi quét rác! Những lời nói đến tai nhưng bà không để tâm, không trách cứ. Mục đích duy nhất của bà chính là vệ sinh cho cả xóm ấp được sạch đẹp.

cụ bà 70 tuổi ở Phú trung.jpg

                        Cụ bà Nguyễn Thị Nguyệt đang quyết dọn trên con đường vào ấp

Bà Nguyễn Thị Quyên, ấp Phú Yên, xã Phú Trung phấn khởi nói: “Gia đình tôi sống gần nhà bà Nguyệt. Bà rất nhiệt tình. Mỗi khi thấy con đường dơ bẩn là bà cầm chổi ra quét dọn nên ấp Phú Yên chúng tôi lúc nào cũng sạch sẽ. Mặc dù, tuổi bà đã cao, dù trời mưa hay nắng người dân sống trong con hẻm này chưa bao giờ thấy vắng bóng dáng của bà. Hành động của bà làm chúng tôi rất khâm phục”.

Bà Bùi Thị Huệ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Phú yên cho biết: “Tinh thần trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Nguyệt rất cao. Một bộ phận người dân vứt rác bừa bãi, khi trời mưa rác trôi theo dòng nước rồi đọng lại đầu đường quốc lộ 20, tôi thấy bà mặc áo mưa ra thu gom lại. Tôi rất mong bà trong ấp noi gương bà, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình không vứt rác ra đường gây ô nhiễm môi trường nữa”. 

Việc làm của bà Nguyệt, là tấm gương điển hình khơi dậy phong trào bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp ở địa phương. Điều bà vui nhất là việc làm của mình nay đã có nhiều người ủng hộ, không còn nói ra, nói vào mà đã động viên và chung tay cùng bà giữ gìn vệ sinh chung của ấp.

Tuy tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu, nhưng bà vẫn thường nói với con cháu: còn sức, còn làm, góp được chút sức làm đẹp cho quê hương bà cảm thấy rất vui.

Nghĩa cử đẹp của bà là việc làm vô cùng đáng quý và đáng trân trọn, là tấm gương sáng trong Hội Người cao tuổi của ấp Phú Yên, xã Phú Trung nói riêng, của tỉnh Đồng Nai nói chung.

Mộc Miên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu