Xã Bảo Quang: Chăm lo tết cho các gia đình chính sách; hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Đăng ngày: 24-01-2020 02:36
Hàng năm, mỗi dịp tết đến, Xuân về, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Bảo Quang đều có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho gia đình chính sách; hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Ngoài những phần quà, tiền mặt được trao tặng cho các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội, hộ nghèo, cận nghèo theo chế độ, chính sách của Nhà nước quy định, xã còn tổ chức đoàn đến nhà thăm hỏi, tặng quà 50 gia đình chính sách bằng nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của xã, mỗi phần trị giá 400.000đồng, tổng số tiền 20 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo xã thăm, chúc tết gia đình thương binh (2).jpg
          Lãnh đạo xã thăm, chúc tết gia đình chính sách

Bên cạnh đó, xã cũng  vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo trong và ngoài địa bàn xã đã tổ chức trao 843 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, đường, các loại bánh, mức và tiền mặt, tổng trị giá 263,2 triệu đồng tặng hộ nghèo, cận nghèo; hộ có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn; người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn.

Trao quà cho các hộ khó khăn tai buổi lễ Tết quân dân năm 2020.jpg
Trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ Tết quân dân 2020
Trao quà tết 2020 cho hộ nghèo,có hoàn cảnh khó khăn .jpg
   Trao quà Tết 2020 cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

UBMTTQVN xã phối hợp bàn giao 01 căn nhà tình thương cho 01 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ cận nghèo của xã số tiền 50 triệu đồng do UBMTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh vận động trao tặng.

Ông Phạm Thế Anh, PCT-UBMTTQ Thành phố trao Quyết định nhà tình thương cho hộ Thị Lan thuộc hộ cận nghèo ấp Lác Chiếu.jpg
Ông Phạm Thế Anh - P.CT UBMTTQVN thành phố trao Quyết định nhà tình thương

Với những phần quà mang đầy ý nghĩa đó đã thể hiện được sự tri ân đối với những người có công; sự chung tay góp sức của toàn xã hội cùng chăm lo tết cho các hộ nghèo, cận nghèo; hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người đều được vui xuân, đón Tết đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bảo Thùy- Bảo Quang